Thứ bẩy, 27/02/2021

Gương cán bộ Mặt trận làm theo lời bác

Cập nhật lúc 12:31 21/04/2020
Là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, với tính cách năng động, nhiệt tình, cởi mở, gần gũi với quần chúng nhân dân, ông Nguyễn Văn Thuấn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Định Công, huyện Yên Định (Thanh Hoá) là tấm gương tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
Ông Nguyễn Văn Thuấn (ảnh phải) tham gia hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo..
Ông Nguyễn Văn Thuấn (ảnh phải) tham gia hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo..
 
Năm 2013, ông Nguyễn Văn Thuấn được bầu là Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Định Công. Trên cương vị công tác mới, ông không khỏi băn khoăn, lo lắng bởi đây là nhiệm vụ đòi hỏi người cán bộ phải linh hoạt, nhiệt tình, trách nhiệm; đồng thời phải luôn sâu sát, gần gũi, gắn bó với quần chúng nhân dân. Xác định vai trò của Mặt trận Tổ quốc là nòng cốt, nhân dân là sức mạnh, muốn các phong trào, hoạt động phát triển thì phải chăm lo xây dựng từ cơ sở, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. 

Ông Thuấn chia sẻ “Muốn hiểu được dân thì phải thường xuyên gần gũi với dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, muốn nói được dân thì trước hết cán bộ phải là những người gương mẫu đi đầu”. Chính vì vậy, ông luôn dành nhiều thời gian xuống địa bàn khu dân cư, đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và kịp thời nắm bắt những vấn đề phát sinh từ cơ sở thôn. Từ đó, ông cùng với tập thể Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã kịp thời kiến nghị, đề xuất với Đảng uỷ, Chính quyền địa phương để có những giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ người dân, nhất là đối với các gia đình chính sách, gia đình nghèo trong xã. 

Với quyết tâm chính trị cao cùng sự thống nhất, đồng thuận trong toàn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân, năm 2017, xã Định Công đã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới, đưa tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện Yên Định (Thanh Hoá) đạt 100% số xã. Trong thành tích chung đó có một phần đóng góp quan trọng của cá nhân ông Nguyễn Văn Thuấn. 

Không những tham gia thực hiện tốt công tác xã hội, ông Thuấn còn tích cực tham gia các hoạt động ở khu dân cư, địa bàn nơi cư trú; giữ mối quan hệ tốt với làng, xóm; thực hiện tốt quy ước ở khu dân cư về xây dựng gia đình văn hoá, gia đình kiểu mẫu. Gia đình ông luôn được đánh giá là gia đình văn hoá mẫu mực trong khu dân cư. 

Với sự tận tâm, trách nhiệm trong công việc, ông Nguyễn Văn Thuấn đã được Đảng uỷ-UBND-UBMTTQ xã Định Công tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, năm 2018 ông vinh dự được Huyện uỷ Yên Định biểu dương, khen thưởng vì có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Nguyễn Chí Trung
Thông tin khác:
"Du ca tình yêu" (06/03/2020)
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Tái bản cuốn sách về vị linh mục với đường hướng Công giáo đồng hành cùng dân tộc
Tái bản cuốn sách về vị linh mục với đường hướng Công giáo đồng hành cùng dân tộc
Ngày 29/12/2020, ông Phạm Quang Thiện, đại diện cho gia đình linh mục Phạm Bá Trực, đã trao tặng cho Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, 50 cuốn sách tái bản viết về linh mục Phêrô Phạm Bá Trực và đường hướng Công giáo đồng hành cùng dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954).
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log