Thứ sáu, 16/04/2021

Nhiều bạn trẻ rủ nhau đi hiến máu chiều 30 Tết

Cập nhật lúc 07:38 27/03/2021


Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều sinh viên, người lao động chọn ở lại Hà Nội thay vì về quê ăn Tết như mọi năm. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngày 30 Tết, rất đông người dân đến đăng ký hiến máu tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương.

Cô Hoàng Thị Đào (quê Nghệ An) đánh dấu vào ô hiến 350ml máu. Đây là lần hiến máu thứ 8 của cô gái 24 tuổi, nhưng với cô, đây là lần ý nghĩa nhất.

Với anh Nguyễn Văn Hiệp (Thanh Chương, Nghệ An), đây là lần thứ 19 anh đi hiến máu. Năm nay, Tết mà dịch vẫn diễn biến phúc tạp cũng không làm gì nên anh Hiệp đăng ký hiến tiểu cầu.
Anh nghĩ hành động hiến máu không chỉ là một nghĩa cử đẹp mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho mình trong năm mới. Vừa có máu cho người bệnh điều trị mà cả mình có thêm sức khỏe nữa - anh Hiệp tâm sự trong lúc chờ tới lượt hiến tiểu cầu.

Đặc biệt, không chỉ có các bạn trẻ Việt mà nhiều du khách người nước ngoài cũng đến đăng ký hiến máu tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương trong trong dịp này.

Rohan Nainan Koshy (du khách Ấn Độ), hiện đang làm quản trị truyền thông cho một công ty ở Hà Nội, đến hiến tiểu cầu từ trưa 30 Tết cùng vợ.

“Tôi có theo dõi và được biết đây đang là dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam, dịp này có rất ít người đến hiến máu mà nguồn dự trữ máu đang cạn kiệt. Vì vậy chúng tôi đến đây để mong giúp đỡ người Việt Nam như cái cách mà họ giúp đỡ chúng tôi rất nhiệt tình và thân thiện trong thời gian sống ở đây” - vị khách người Ấn Độ tươi cười chia sẻ
 
MC
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
"Chạm" đến trẻ tự kỷ bằng nghệ thuật
"Chạm" đến trẻ tự kỷ bằng nghệ thuật
Triển lãm hội họa khá thú vị mang tên “Thế giới song song” diễn ra từ ngày 28/3 đến 4/4, tại Viện Goethe 56 - 60 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log