Gương điển hình

Giám đốc trẻ dám nghĩ, dám làm

Cập nhật lúc 07:28 15/04/2022
“Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm” là lời nhận xét của người dân địa phương và đại diện huyện đoàn Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) khi nói về anh Phùng Văn Hà, khu 10, thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc - Giám đốc Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc. Anh là một trong tấm gương đoàn viên trẻ tiêu biểu được đề nghị xét tặng Giải thưởng gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.
 
Giám đốc Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc Phùng Văn Hà (đứng thứ hai từ phải sang) hỗ trợ đồ dùng cho cán bộ, y, bác sĩ trạm y tế của địa phương trong công tác phòng, chống dịch
Giám đốc Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc Phùng Văn Hà (đứng thứ hai từ phải sang) hỗ trợ đồ dùng cho cán bộ, y, bác sĩ trạm y tế của địa phương trong công tác phòng, chống dịch

Sinh năm 1991, trong một gia đình thuần nông, đông anh chị em, bố mất sớm. Năm 2006, sau khi tốt nghiệp THPT, thay vì theo đuổi giấc mơ vào các trường đại học, anh Hà đã đi làm thuê nhiều nơi để phụ giúp mẹ trang trải cuộc sống. Thế nhưng, anh vẫn luôn ấp ủ ước mơ thành lập một công ty sản xuất kim loại trên chính mảnh đất quê hương để phát triển kinh tế gia đình.

Với khát vọng làm giàu, sự năng động của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, tháng 5/2015, anh Hà bàn với gia đình vay vốn và thành lập Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc. Ban đầu, công ty chuyên tư vấn, thiết kế, thi công các hạng mục cửa nhựa lõi thép, nhôm kính cao cấp và các thiết bị tự động cho các công trình xây dựng. Mỗi ngày, công ty cho xuất xưởng 100 m2 cửa thành phẩm ra thị trường.

Những năm đầu khởi nghiệp, kinh nghiệm quản lý điều hành chưa có nhiều, nguồn vốn hạn chế, thị trường ít khiến anh gặp không ít khó khăn. Không nản chí, anh Hà ngược xuôi tìm hiểu nhu cầu thị trường, nỗ lực đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn và tìm nguồn vốn để mở rộng quy mô của công ty…

Từ số lượng lao động ít ỏi khi mới thành lập, đến nay, công ty đã có hơn 400 cán bộ, nhân viên và người lao động. Gặt hái được những thành công bước đầu, cuối năm 2017, Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc thành lập thêm một xưởng may với quy mô nhà xưởng tiên tiến, máy móc hiện đại, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những khách hàng khó tính.

Chưa bằng lòng với những kết quả đạt được, đầu năm 2021, Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc tiếp tục mở rộng đầu tư vào thi công các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh. Dù mới hoạt động ở lĩnh vực này trong một thời gian ngắn, nhưng công ty đã tạo được uy tín ban đầu và nhận được sự tin tưởng của các đơn vị đối tác.

Cùng với sự phát triển của công ty, đời sống của cán bộ, công nhân viên luôn được anh Phùng Văn Hà quan tâm, nhờ đó, thu nhập của người lao động không ngừng được cải thiện.

Theo chia sẻ của anh Hà: Năm 2021 thực sự là một năm khó khăn, khi tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nền kinh tế của cả nước cũng như Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc chịu ảnh hưởng lớn, khó khăn về nguồn vốn, hoạt động xuất nhập khẩu, tuyển dụng nhân lực…

Tuy nhiên, với sự cố gắng, quyết tâm của tập thể công ty và bản thân anh Hà đã sớm đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn, vừa chống dịch, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, chăm lo việc làm, đảm bảo thu nhập và đời sống cho người lao động, thực hiện “an toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”.

Không chỉ năng động phát triển kinh tế gia đình, nhiều năm nay, bản thân anh Hà đã đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh tế của thị trấn bằng việc tạo nhiều việc làm cho người lao động ở địa phương.

Với tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng địa phương trong phòng, chống đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc đã ủng hộ nhiều hiện vật như khẩu trang, trang thiết bị, đồ dùng sinh hoạt hỗ trợ các y bác sĩ Trạm y tế thị trấn Tứ Trưng, các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 500 triệu đồng để góp phần cùng địa phương đẩy lùi dịch COVID-19.

Từ những bước khởi đầu với nhều khó khăn, thử thách, đến nay, với sự điều hành của giám đốc trẻ Phùng Văn Hà, Công ty TNHH Hà Mai Vĩnh Phúc đã có bước phát triển vượt bậc và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.
 
Thanh Tuyền
Thông tin khác:
12 sinh viên loan báo Tin Mừng trong lễ Phục Sinh ở Venezuela (13/04/2022)
ĐTC nhìn nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của một chân phước giáo dân (12/04/2022)
THÁNH ISIĐÔRÔ, Giám mục và tiến sĩ Hội Thánh (08/04/2022)
Nhà thơ Công giáo nổi tiếng Hàn Mặc Tử (07/04/2022)
Học sinh xuất sắc, năng động trong các phong trào (05/04/2022)
Hai nhà thơ danh nhân văn hóa thế giới (26/03/2022)
Gương sáng về bác sĩ trẻ (25/03/2022)
Sơ Małgorzata, "Mẹ Têrêsa người Ba Lan", dấn thân vì người tị nạn Ucraina (21/03/2022)
Bình yên mái ấm Thanh Tâm (19/03/2022)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log