Gương điển hình

Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái

Cập nhật lúc 12:26 02/11/2021
Không chỉ được biết đến là một doanh nhân thành đạt, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Hội phụ nữ và chính quyền địa phương phát động, chị Lê Thị Ảnh còn là người phụ nữ giàu lòng nhân ái, nhiệt tình tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện.
Không chỉ được biết đến là một doanh nhân thành đạt, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Hội phụ nữ và chính quyền địa phương phát động, chị Lê Thị Ảnh còn là người phụ nữ giàu lòng nhân ái, nhiệt tình tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện.
Không chỉ được biết đến là một doanh nhân thành đạt, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Hội phụ nữ và chính quyền địa phương phát động, chị Lê Thị Ảnh còn là người phụ nữ giàu lòng nhân ái, nhiệt tình tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện.
Không chỉ được biết đến là một doanh nhân thành đạt, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Hội phụ nữ và chính quyền địa phương phát động, chị Lê Thị Ảnh còn là người phụ nữ giàu lòng nhân ái, nhiệt tình tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Chị tâm sự: “Là người con của quê hương Hoài Châu Bắc - Hoài Nhơn, tôi tham gia cách mạng khá sớm và chứng kiến những mất mát, hy sinh để có được độc lập, tự do, thống nhất. Từng sống ở thời chiến nên tôi càng trân quý cuộc sống hòa bình, nhờ vậy mà mình mới có cuộc sống bình yên, mới có thể bắt tay làm ăn kinh doanh và gặp thuận lợi. Do đó, ngay khi có điều kiện kinh tế, tôi tâm niệm sẽ nỗ lực tối đa để phần nào bù đắp công lao của thế hệ đi trước cũng như chia sẻ may mắn, điều kiện của mình đến đồng bào còn khó khăn”.

Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị Ảnh chú ý dành thời gian cho công tác từ thiện, thông qua các hoạt động như đóng góp xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ tạo sinh kế cho phụ nữ nghèo; tặng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học; tặng quà cho người nghèo thuộc nhiều đối tượng như: người bị tai nạn, bị thiệt hại do bão lũ, bị bệnh hiểm nghèo… Chị dành tâm huyết hơn cả là đóng góp, chăm lo cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách bằng tất cả sự thấu hiểu, lòng tri ân sâu sắc.Những năm qua, vào các dịp lễ, Tết Nguyên đán chị đã trích một phần lợi nhuận của doanh nghiệp trao tặng trên 60 phần quà trị giá 18 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Hưởng ứng chương trình “Đỏ lửa” Tết Nguyên đán do UBND phường Thị Nại phát động, chị đã ủng hộ 20 suất quà tặng trị giá 20 triệu đồng và là “Mạnh thường quân” tại địa phương mỗi dịp Tết đến Xuân về hay những khi có các hoạt động cần sự giúp đỡ. Bên cạnh đó, hưởng ứng chương trình “Khuyến học, khuyến tài”, “Mái ấm tình thương”do Hội Khuyến học, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức và ủng hộ các đợt bão lụt trên địa bàn thành phố và các tỉnh miền Trung năm 2018, 2020, chị đã ủng hộ số tiền các đợt hơn 250 triệu đồng.

Năm 2017, chị tham gia Câu lạc bộ Nữ giám đốc doanh nghiệp thành phố Quy Nhơn. Với chị, đây là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, gắn kết các doanh nghiệp và hoạt động thiện nguyện hiệu quả hơn. Chị đã đồng hành hỗ trợ vốn cho một thành viên Câu lạc bộ trong việc thành lập Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh hải sản Hương Thanh - Nhơn Lý do phụ nữ làm lãnh đạo, quản lý. Hưởng ứng chương trình trao tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo do Câu lạc bộ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Quy Nhơn tổ chức vào các dịp Tết Nguyên đán năm 2019, 2020, 2021, chị đã hỗ trợ số quà trên 100 triệu đồng. Không những giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn mình sinh sống, chị còn hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng một nhà tình nghĩa cho chị Nguyễn Thị Đích là vợ liệt sỹ neo đơn ở thôn Gia An, xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn và tặng 42 suất quà cho các gia đình chính sách trong tỉnh với tổng số tiền là 210 triệu đồng…

Với nhiềuviệc làm thiết thực, hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, chị Lê Thị Ảnh được các cấp, các ngành của thành phố ghi nhận và khen thưởng. Đặc biệt,chị vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2020. Đây là động lực lớn để chị Lê Thị Ảnh tiếp tục học tập và làm theo lời Bác, cống hiến nhiều hơn nữa trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 
Hồng Quân
Thông tin khác:
Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Biểu tượng sáng ngời của Phật giáo Việt Nam (01/11/2021)
Đôi bạn nên thánh: Alberto Michelotti và Carlo Grisolia (27/10/2021)
Đại sứ quán Đài Loan cạnh Toà Thánh tặng 300 túi ngủ cho Caritas Ý (26/10/2021)
Thánh Antôn Maria Clarét, Giám mục (24/10/2021)
Xăng 0 đồng, sửa xe xuyên đêm giúp người miền Tây về quê (23/10/2021)
Danh nhân đất Việt (23/10/2021)
Phụ nữ Bình Xa làm theo lời Bác (22/10/2021)
Thánh Inhaxiô Antiôkhia, Giám mục tử đạo (20/10/2021)
Những giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch (19/10/2021)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log