Thứ sáu, 05/06/2020

Chia sẻ trong thánh lễ mừng Đại hội Đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Cập nhật lúc 14:19 31/10/2018
Quí cha đồng tế thánh lễ tạ ơn mừng Đại hội. Ảnh: Phạm Cường
Quí cha đồng tế thánh lễ tạ ơn mừng Đại hội. Ảnh: Phạm Cường
Ngày 13/10 cách đây trên 100 năm, tức ngày 13/10/1917 Đức Mẹ đã nói với 3 trẻ: Lucia, Giacinta và Phanxicô là 3 em bé chăn chiên thuộc gia đình nghèo làng quê Fatima nước Bồ Đào Nha. Mẹ xưng mình là Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi và nhắn nhủ siêng năng lần hạt, cầu cho chiến tranh sớm kết thúc, nghĩa là cho thế giới, con người biết tha thứ và yêu thương nhau hơn.
Còn ngày 13/10 này, Mẹ nói với chúng ta điều gì? Chắc mỗi người được Mẹ nói cách riêng, thầm kín. Nhưng cách chung là:
l Hãy hối cải đền tội.
l Hãy cầu nguyện và hy sinh.
l Hãy lần hạt Mân Côi.
l Hãy tôn sùng trái tim vẹn sạch Mẹ.
Những gì Mẹ Maria đang gợi ý cho chúng ta về ngày 13/10 năm nay nhắc chúng ta HÃY LÀ TRÀNG MÂN CÔI SỐNG, để liên kết mọi người với Chúa trong yêu thương, trong niềm vui của hòa bình.
Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII chúng ta phải là Đại hội chứng nhân của tình thương và hòa bình.
Sáng 12/10, Đức cha Gioan Baotixita Bùi Tuần có nói với con: “gửi lời thăm mọi người trong Đại hội và mỗi người hãy là chứng nhân của lòng thương xót, xin Đức Mẹ Mân Côi luôn gìn giữ Hội Thánh và quê hương dân tộc”.
Chớ gì ngày Đại hội hôm nay, là Đại hội của hòa bình, của lòng thương xót. “Vì chính lúc quên mình, là lúc gặp lại bản thân. Vì chính khi thứ tha, là khi được tha thứ. Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời!”.
Linh mục Phêrô Phan Đình Sơn
Thông tin khác:
Này con đây (28/09/2018)
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐTC Phanxicô chúc mừng dòng Phanxicô Viện tu nhân dịp 800 năm thánh Antôn gia nhập dòng Phanxicô
ĐTC Phanxicô chúc mừng dòng Phanxicô Viện tu nhân dịp 800 năm thánh Antôn gia nhập dòng Phanxicô
Nhân dịp các tu sĩ Phanxicô Viện tu mừng 800 năm thánh Antôn gia nhập dòng Phanxicô, Đức Thánh Cha đã gửi thư cho cha Carlos Alberto Trovarelli, Bề trên tổng quyền, mời gọi các tu sĩ Phanxicô Viện tu và các tín hữu sùng kính thánh Antôn noi theo gương thánh nhân, làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa bằng lời nói và hành động.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log