Chủ nhật, 23/02/2020

Khánh thành nhà đa năng ngôi nhà thắp sáng cho mầm non đất nước

Cập nhật lúc 15:53 10/09/2019
Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà đa năng Trường Tiểu học Nhân Hòa. Ảnh: Hoàng Hải
Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà đa năng Trường Tiểu học Nhân Hòa. Ảnh: Hoàng Hải

Khởi đầu cho một năm học mới, niên khóa 2019-2020, sáng 24/8, huyện Quế Võ tổ chức lễ khánh thành nhà đa năng của trường Tiểu học Nhân Hòa (xã Nhân Hòa, Quế Võ, Bắc Ninh). Về dự có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Lam, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh; Ông Lê Minh Khánh, Vụ trưởng vụ Công giáo, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ và đại diện các Ban, Bộ ngành Trung ương, cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, huyện Quế Võ và xã Nhân Hòa.

Đây là tấm lòng của ông Dương Công Thuyên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Phú An, một người con của quê hương Nhân Hòa và cũng là cựu học sinh của trường niên khóa 1975-1982, chính ngôi trường này đã đào tạo cho ông một tương lai rạng rỡ như ngày hôm nay. Với một sự biết ơn sâu sắc những người thầy người cô, đã tâm huyết dạy dỗ nên những kỹ sư, bác sĩ và những người thành đạt góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Ân tình quê hương dấu yêu, tri ân ngôi trường mình đã theo học buổi niên thiếu, ông Dương Công Thuyên đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng để mua thêm đất mở rộng trường và xây dựng ngôi nhà đa năng phục vụ các nhu cầu Văn-Thể-Mỹ cho các em học sinh. Chỉ sau sáu tháng thi công, ngôi nhà đa năng đã hoàn thiện với kết cấu bền vững và chất lượng.

Phát biểu tại lễ khánh thành với một tâm tình xúc động, ông Dương Công Thuyên bày tỏ niềm vui được đóng góp công sức nhỏ bé cho quê hương:

“Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương nếu ai không nhớ 
Sẽ không lớn nỗi thành người.”
(Lời thơ: Đỗ Trung Quân)
 
Ngoài việc đầu tư xây dựng nhà đa năng, ông Dương Công Thuyên còn trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học của nhà trường.
 
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Cũng trong dịp này, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng cho 15 em học sinh nghèo vượt khó, gồm tiền mặt và quà.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Thành, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến sự phát triển tương lai của đất nước và là niềm vinh dự lớn lao của tập thể nhà trường. Cảm ơn sự đóng góp quý báu của ông Dương Công Thuyên, là người con xa quê đã luôn nhớ về quê hương.

Bài, ảnh: Minh Phương
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Bộ Giáo dục Công giáo
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Bộ Giáo dục Công giáo
Đức Thánh Cha mời gọi các thành viên của Bộ Giáo dục Công giáo liên kết các nỗ lực trong một liên minh giáo dục rộng lớn để đào tạo những người trưởng thành, có khả năng vượt qua sự phân mảnh và chống đối và xây dựng lại kết cấu của các tương quan cho một nhân loại huynh đệ hơn.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log