Thứ tư, 29/01/2020

Quận Đống Đa (Hà Nội): Người Công giáo sống tốt đời đẹp đạo

Cập nhật lúc 14:47 11/09/2019
Ngày 27/8, Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị “Biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo quận Đống Đa” lần thứ V, giai đoạn (2015 - 2019). 
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Phạm Cường
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Phạm Cường

Trong 5 năm qua, Ban Đoàn kết Công giáo quận đã phối hợp với chính quyền, Ủy ban MTTQ quận triển khai tổ chức các hoạt động gắn với nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” với phong trào “Xứ họ đạo, tổ đoàn kết tiên tiến” theo đường hướng mục vụ Thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam “Sống Phúc âm giữa lòng dân tộc, để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”. Đặc biệt, trong 5 năm qua đã có 100% số hộ gia đình Công giáo đăng ký gia đình văn hóa tại các khu dân cư trong quận, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Các hoạt động bác ái, từ thiện là truyền thống của dân tộc, đây là hoạt động nổi bật của người Công giáo quận Đống Đa. Hằng năm, nhân dịp Tết cổ truyền, ngày thương binh liệt sỹ, ngày lễ Giáng sinh, Ban Đoàn kết Công giáo quận đã vận động các ban, ngành trong quận tặng quà các gia đình chính sách…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Huy Thông, Phó chủ tịch UBĐKCGVN thành phố Hà Nội, ghi nhận biểu dương những thành tích của đồng bào Công giáo quận Đống Đa đạt được, đồng thời mong muốn đồng bào Công giáo quận tiếp tục tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị. Ảnh: Phạm Cường
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị. Ảnh: Phạm Cường

Nhân dịp này, Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 30 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đồng bào Công giáo.
 
MC
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Hướng tới việc cử hành lần đầu tiên Chúa nhật Lời Chúa: Kinh thánh là cuộc sống
Hướng tới việc cử hành lần đầu tiên Chúa nhật Lời Chúa: Kinh thánh là cuộc sống
Nhằm chuẩn bị cho Chúa nhật Lời Chúa lần đầu tiên được cử hành vào Chúa nhật thứ ba mùa thường niên 26/01, hôm 17/01/2020, tại Phòng Báo chí Tòa Thánh, Đức tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng giải thích một số điểm liên quan đến việc cử hành này.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log