Thứ bẩy, 04/04/2020

Giáo xứ thánh Giuse Lao Công với công tác môi trường

Cập nhật lúc 15:44 20/03/2020
Hưởng ứng cam kết tham gia bảo vệ môi trường, biển đổi khí hậu do Ủy ban Mặt trận thành phố Đà Nẵng khởi xướng và Ủy ban Đoàn kết Công giáo thành phố phát động,bà con giáo xứ Thánh Giuse Lao Công đã thực hiện tốt ra quân ngày Chúa nhật dọn vệ sinh môi trường khu phố và bếp núc gia đình, thu gom rác thải.
Nhà thờ giáo xứ Thánh Giuse Lao Công. Ảnh: CTV
Nhà thờ giáo xứ Thánh Giuse Lao Công. Ảnh: CTV

Trong bài giảng lễ mỗi tuần cha quản xứ giáo xứ Thánh Giuse Lao Công thường nhắc nhở ý của Đức Thánh Cha: Người Công giáo với trách nhiệm bảo vệ môi trường để mỗi người, mỗi nhà, mỗi ngành giới, mỗi giáo họ hiểu một cách thật thấu đáo về tầm quan trọng của môi trường sống chung quanh mình, nhà mình, kiệt hẽm, thôn xóm nhằm mục đích giảm thiểu các bệnh dịch lây lan. Đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết mà ngành y tế đang khuyến cáo, tránh chuột bọ, diệt loăng quăng, thu gom chai lọ bể, vỏ dừa khô, lốp xe cũ, bao nilon, để tránh tạo nơi muỗi đẻ, tập thói quen giảm dần và bỏ không dùng bao nilon. Đặc biệt là công tác môi trường chung quanh nhà thờ hơn một năm qua, trong thời gian đang xây dựng công tác môi trường luôn được đưa lên hàng đầu và trở thành thói quen thường xuyên liên tục của mỗi cộng đoàn, từng giáo dân trong giáo xứ. Sau lễ sáng Chúa nhật, hưởng ứng lời kêu gọi của cha quản xứ, của Ban Thường vụ Hội đồng giáo xứ, các cộng đoàn, mỗi ngành, mỗi giới đều tập trung về khu vực nhà thờ như một ngày hội công ích, cùng phân công thu gom phân loại rác chung quanh nhà thờ, vỉa hè đường Ngô Quyền, hai kiệt 197, 199. Kể cả chia sẻ công việc vệ sinh môi trường với Ban quản lý chợ chiều, một chợ không lớn nhưng có nguồn hải sản tươi sống dồi dào nhất thành phố Đà Nẵng.

Đặc thù là bà con giáo dân không sống tập trung mà phân bổ trải rộng trên 5 phường, nhưng do ý thức đồng đều trong công tác môi trường mà luôn được anh chị em lương dân nhận xét và đánh giá cao. Nơi nào có bà con Công giáo sinh sống là nơi đấy các tổ dân phố rất yên tâm. Không tệ nạn, trật tự xã hội luôn giữ vững, công tác vệ sinh môi trường rất tốt, luôn thường xuyên liên tục có sức lan tỏa cao trong cộng đồng dân cư. Tại hội nghị Biểu dương khu dân cư Công giáo thân thiện với môi trường, giáo xứ Thánh Giuse Lao Công được Ủy ban Đoàn kết Công giáo tặng bằng khen

TRẦN VŨ HIỆP - DUY ANH
Thông tin khác:
Mùa chim én bay (20/03/2020)
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐHY Tagle kêu gọi xóa nợ cho các nước nghèo để giúp họ đối phó với virus corona
ĐHY Tagle kêu gọi xóa nợ cho các nước nghèo để giúp họ đối phó với virus corona
Trong bối cảnh nhiều quốc gia phải cố gắng đối phó với đại dịch Covid-19, Đức Hồng y Luis Tagle, Tổng trưởng Bộ Truyền giáo, kêu gọi một năm đặc biệt, trong đó các nước giàu xóa nợ cho các nước nợ nần chồng chất.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log