Thứ năm, 24/09/2020

Giáo phận đầu tiên hoàn toàn dùng năng lượng tái tạo

Cập nhật lúc 17:21 26/06/2020
Vatican đã có lời khen ngợi giáo phận Maasin, Philippines khi đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha về gìn giữ Ngôi nhà chung.


Giáo phận Maasin ở tỉnh Leyte là giáo phận đầu tiên trên thế giới trang bị cho tất cả các giáo xứ nguồn năng lượng mặt trời. Giáo phận đã lắp đặt các tấm pin mặt trời cho 42 nhà thờ với sự hợp tác của công ty WeGen Laudato Si’ (WGLS), là một công ty công nghệ thế hệ mới, có trụ sở tại Philippines, được thành lập từ nguồn cảm hứng đến từ thông điệp Laudato Si’.

Đức cha Precioso Cantillas, Giám mục Maasin chia sẻ rằng chỉ mong muốn được góp phần vào việc phục hồi và gìn giữ môi trường của chúng ta. Dự án được thực hiện vào năm 2017, đánh dấu năm thánh của giáo phận. Dự định ban đầu là lắp đặt cho 50 tòa nhà và trường học, cùng khoảng 40 nhà thờ.

Đức Giám mục Cantillas cũng cho biết, việc chuyển đổi sang quang điện giúp giáo phận tiết kiệm tiền điện hơn 2.000 USD mỗi tháng. Những tấm pin mặt trời có thể sử dụng được khoảng 25 năm, tránh được khoảng 1.875 tấn khí thải carbon dioxide vào khí quyển. Giáo phận Maasin có thể thu hồi vốn chỉ sau 7 năm.

Vatican cũng khen ngợi Ủy ban Giáo dân thuộc Hội đồng Giám mục Philippines đã ký bản ghi nhớ với công ty WeGen nhằm thúc đẩy việc sử dụng và tiếp cận năng lượng tái tạo trong các tổ chức của Giáo hội và các cộng đồng nghèo nhất ở nước này.
 

Thiện Tâm (Theo Vatican News)
http://www.cgvdt.vn/cong-giao-the-gioi/giao-phan-dau-tien-hoan-toan-dung-nang-luong-tai-tao_a11227

Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐTC Phanxicô: mỗi người đều xinh đẹp đối với Thiên Chúa
ĐTC Phanxicô: mỗi người đều xinh đẹp đối với Thiên Chúa
Hôm thứ Hai 21/9, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp đón một nhóm 42 trẻ em và thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ, đang được điều trị tại phòng khám "Ánh sáng mặ trời" ở St. Polten, Áo. Ngài cảm ơn tất cả mọi người vì công việc tuyệt vời dành cho các bạn trẻ.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log