Thứ sáu, 25/09/2020

Hội dòng Mến Thánh giá Huế mừng hồng ân khấn dòng

Cập nhật lúc 15:01 30/06/2020
Quang cảnh thánh lễ mừng hồng ân khấn dòng Hội dòng Mến Thánh giá Huế.
Quang cảnh thánh lễ mừng hồng ân khấn dòng Hội dòng Mến Thánh giá Huế.
Hòa trong niềm vui mừng kỷ niệm 350 năm năm thành lập Hội Dòng Mến Thánh giá (1670-2020) và mừng Năm Thánh 170 năm thành lập giáo phận Huế (1850-2020). Sáng 15/6, Hội dòng Mến Thánh giá Huế đã long trọng tổ chức thánh lễ tạ ơn do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Tổng Giám mục giáo phận Huế chủ tế và chủ sự nghi thức Tuyên khấn trọn đời của 23 nữ tu, mừng Ngân khánh của 5 nữ tu và 12 nữ tu mừng Kim khánh khấn dòng.
Đây là lần đầu tiên Hội dòng Mến Thánh giá mừng Kim khánh Khấn dòng, vì trước đây chỉ có Lời hứa chứ chưa có Lời Khấn long trọng. Chính vì vậy có những nữ tu đã trên 80 tuổi, trước đó đã có Lời Hứa, khi Hội dòng bắt đầu có Tuyên khấn mới tổ chức khấn lại.
Với một thời gian hoạt động lâu dài, Hội dòng Mến Thánh giá đã có những đóng góp đáng kể cho công cuộc truyền giáo không chỉ tại Đàng Ngoài mà còn trên toàn cõi Việt Nam. Như chia sẻ của Đức Tổng Giám mục Giuse: Hội Dòng Mến Thánh giá đã mở đường cho việc thành lập giáo phận, nhờ vào sức lan tỏa truyền giáo của các nữ tu Mến Thánh giá mà giáo phận Huế hình thành tốt đẹp.
Đức Tổng Giám mục giáo phận thay mặt toàn thể cộng đoàn Dân Chúa, các vị ân nhân xa gần chúc mừng Hội dòng và các Khấn sinh trong ngày hồng ân này.
Nữ tu Anna Lê Thị Hương, Tổng Phụ trách Hội dòng nói lời tri ân Đức Tổng và quý linh mục đồng tế và cộng đoàn tham dự thánh lễ Tạ ơn Khấn dòng, đặc biệt ngõ lời cảm tạ sâu xa đến gia đình các khấn sinh, đã hy sinh dâng con cái mình cho Hội dòng, để phục vụ Giáo hội; cảm ơn cách riêng đến các nữ tu mừng Kim khánh khấn dòng, đã có thời dài sát cánh cống hiến cho Hội dòng.
MINH PHƯƠNG
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Chia vui với giáo xứ Bách Tính
Chia vui với giáo xứ Bách Tính
Hôm đi họp Đoàn Chủ tịch Trung ương Ủy ban ĐKCGVN ở TP. Hồ Chí Minh, linh mục Giuse Hoàng Văn Tuấn mời chúng tôi về chia vui với giáo xứ Bách Tính- nơi cha phụ trách nhân 385 năm nơi đây đón nhận Tin Mừng và 300 năm thành lập giáo xứ cũng là khai mạc Năm thánh của giáo xứ.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log