Thứ sáu, 25/09/2020

Liên hiệp bề trên tổng quyền các dòng nữ trên thế giới lập quỹ cứu trợ cho các dòng nữ bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Cập nhật lúc 15:19 07/07/2020


Liên hiệp bề trên tổng quyền các dòng nữ trên thế giới là một hiệp hội quy tụ khoảng 2.000 hội dòng nữ, với khoảng 658.000 nữ tu hoạt động tông đồ. Liên hiệp đã chuẩn bị ứng phó tích cực với khủng hoảng Covid-19 bằng việc lập ngân quỹ 900.000 euro để giúp các hội dòng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19, cả trong việc chăm sóc các nữ tu cao niên cũng như trong việc duy trì sứ vụ.

Các hội dòng hiện diện ở Tây Ban Nha, Peru, Bolivia, Ecuador, Colombia, Venezuela và Brazil, cũng như ở Ý và các nước châu Phi Ý nói tiếng Pháp đã nhận được sự trợ giúp từ quỹ này. Các liên hiệp dòng tu ở các địa phương và các đại biểu khu vực của Liên hiệp bề trên tổng quyền các dòng nữ chịu trách nhiệm xác định các hội dòng cần sự giúp đỡ tài chính từ quỹ liên đới này. Một nửa số tiền đã được đóng góp bởi các tổ chức khác nhau ở Hoa Kỳ và châu Âu, trong khi phân nửa còn lại được các dòng nữ trên khắp thế giới đóng góp.

Nhiều dòng ở Á và Phi châu gặp khó khăn kinh tế do đại dịch

Sơ Patricia Murray, Tổng Thư ký điều hành của Liên hiệp các bề trên tổng quyền các dòng nữ, chia sẻ với báo điện tử Vida Nueva – Sự sống mới: “Có những hội dòng đang gặp rất nhiều khó khăn, phải chi trả nhiều chi phí bổ sung do đại dịch và để thực hiện các dự án của họ. Có một số dòng, ở các nước châu Phi và châu Á, không thể mua thực phẩm, thuốc men hoặc các thiết bị bảo vệ như khẩu trang vì thiếu thu nhập do bị ảnh hưởng bởi Covid-19.”

Vấn đề lớn nhất ở châu Âu là số nữ tu cao tuổi dễ nhiễm virus

Sơ Murray nói thêm: “Ở các nước châu Âu như Tây Ban Nha và Ý, vấn đề lớn nhất là số nữ tu cao tuổi, dễ bị mắc bệnh hơn. Họ đã nhờ chúng tôi giúp đỡ để mua các sản phẩm tẩy trùng cần thiết để tránh lây nhiễm. Thậm chí một số đan viện đã xin chúng tôi giúp đỡ vì gặp khó khăn do tình trạng phong tỏa; họ không thể sinh sống nhờ những công việc thường làm như điều hành các nhà tĩnh tâm và bán các sản phẩm do họ sản xuất; họ thiếu tiền để sinh sống.”

Tại Tây Ban Nha và Ý, quỹ này đã được sử dụng để viện trợ cho các viện dưỡng lão do các nữ tu điều hành. Quỹ cũng trợ giúp để họ có thể duy trì các dự án xã hội, nhờ đó khoảng 4.000 gia đình dễ bị tổn thương được giúp đỡ. Sơ Murray cũng cảnh báo rằng nhiều dòng tu có nhiều thành viên qua đời vì đại dịch. 

 

Hồng Thủy - Vatican News
https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2020-07/lien-hiep-be-tren-tong-quyen-dong-nu-lap-quy-cuu-tro-covid-19.html

 
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Chia vui với giáo xứ Bách Tính
Chia vui với giáo xứ Bách Tính
Hôm đi họp Đoàn Chủ tịch Trung ương Ủy ban ĐKCGVN ở TP. Hồ Chí Minh, linh mục Giuse Hoàng Văn Tuấn mời chúng tôi về chia vui với giáo xứ Bách Tính- nơi cha phụ trách nhân 385 năm nơi đây đón nhận Tin Mừng và 300 năm thành lập giáo xứ cũng là khai mạc Năm thánh của giáo xứ.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log