Thứ sáu, 14/05/2021

Phân loại rác tại nguồn

Cập nhật lúc 14:40 21/09/2020
Sáng 15/8, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), Công ty TNHH quốc tế Unilever Việt Nam, Công ty cổ phần Dịch vụ xã hội Mgreen tổ chức điểm thu đổi quà từ rác tái chế cho cư dân trên địa bàn phường Phan Chu Trinh. Tại số 8 Phan Huy Chú (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm
Công ty URENCO - chi nhánh Hoàn Kiếm đã phối hợp với UBND quận, UBND phường tuyên truyền về phân loại rác thải tại nguồn. URENCO cũng “bắt tay” với Unilever Việt Nam, Mgreen - đơn vị phát triển phần mềm ứng dụng phân loại rác tại nguồn để thực hiện thu gom, đổi quà, tái chế rác thải nhựa, cùng công tác tác tuyên truyền đến người dân và các hộ kinh doanh sinh sống, làm việc trên địa bàn phường về việc triển khai chương trình quản lý, phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong thời gian sắp tới.
Người dân tại 3 phường: Phan Chu Trinh, Cửa Đông, Lý Thái Tổ đã mang rác thải: Giấy, nhựa, kim loại (đồng, nhôm, sắt vụn) đem đến điểm thu đổi được nhận quà bằng tiền mặt hoặc bằng các sản phẩm: Nước sát khuẩn, nước rửa tay, xà phòng giặt, túi vải phân loại rác…
Trước mắt, vào buổi sáng thứ bảy hằng tuần, URENCO sẽ tổ chức các điểm thu đổi, nhận quà trên địa bàn 3 phường: Phan Chu Trinh, Cửa Đông, Lý Thái Tổ. Sau đó, với việc cài đặt app (ứng dụng) Mgreen, thông qua phần mềm phân loại rác thải tại nguồn, người dân có thể liên hệ với người thu gom rác tái chế, đặt lịch đến thu gom rác tái chế tại nhà.
Rác thải đã được phân loại là vỏ chai nhựa, vỏ hộp giấy đã được gia đình giữ lại trong 3 ngày qua đến địa điểm thu đổi số 8 Phan Huy Chú.hưởng ứng kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống rác thải nhựa và túi nilon. Bà con tổ dân phố ủng hộ việc làm trên, vừa đem lại lợi ích kinh tế cho xã hội, vừa đem lại hiệu quả về mặt môi trường. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, việc phân loại rác thải tại nguồn sẽ được nhân rộng trên địa bàn Hà Nội”
MC
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Thánh Athanasiô, Giám mục, tiến sĩ Hội thánh
Thánh Athanasiô, Giám mục, tiến sĩ Hội thánh
Giáo hội của Chúa ở trần gian có lúc thịnh, có lúc xem ra đầy an bình, nhưng có những lúc đen xen ánh sáng và bóng tối. Hội thánh trong mọi thăng trầm của mình đã được Chúa Thánh Thần luôn chở che, gìn giữ và soi sáng.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log