Thứ hai, 26/10/2020

Hà Tĩnh: Biểu dương gương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo

Cập nhật lúc 15:27 24/09/2020
Trong 5 năm qua, đồng bào Công giáo tỉnh đã góp phần cùng các tầng lớp nhân dân hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương, đơn vị.
Một góc Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma trong sự kiện 14/3/1988. Ảnh: Văn Ngọc
Một góc Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma trong sự kiện 14/3/1988. Ảnh: Văn Ngọc

Toàn tỉnh có trên 4.300 hộ gia đình Công giáo hiến 227.300m2, 178 nghìn cây trồng các loại để mở rộng đường; xây dựng 148,5km đường bê tông, 176 km đường nền cứng với số tiền hàng chục tỷ đồng. 
Hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo”, có 421/598 thôn, tổ dân phố có đồng bào Công giáo sinh sống đạt danh hiệu khu dân cư/thôn/tổ dân phố văn hóa. Người Công giáo cũng tích cực tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo, bác ái xã hội với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng.
Phấn đấu có từ 80% giáo xứ, giáo họ có khuôn viên xanh, sạch, đẹp, trang nghiêm; trên 85% gia đình Công giáo đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”. Phấn đấu mỗi Ban Đoàn kết Công giáo cấp huyện xây dựng 5-8 mô hình điểm về “Xây dựng cộng đồng Công giáo và dân cư thực hiện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”…
Tại buổi lễ, ông Hà Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định: Thời gian qua, đồng bào công giáo Hà Tĩnh đã không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, “sống tốt đời, đẹp đạo”, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất; tích cực tham gia thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở cơ sở, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương và của tỉnh.
Ông Hà Văn Hùng mong muốn, với tinh thần trách nhiệm và đầy nhiệt huyết của các vị Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, cùng sự ủng hộ, đoàn kết của bà con giáo dân, sự hướng dẫn của MTTQ các cấp, đồng hành của các vị chức sắc, chức việc, các hội đồng mục vụ, ban hành giáo, tin rằng phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo sẽ tiếp tục phát triển đi lên trong thời gian tới. Đồng bào tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; xây dựng các khu dân cư, tổ dân phố, thôn xóm bình yên và ngày càng phát triển.
Tại hội nghị, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân; Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh trao giấy khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020.
VÕ QUANG ĐẠT
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log