Tin tức - Hoạt động

Gặp mặt mừng lễ Thiên Chúa giáng sinh 2014

Cập nhật lúc 10:15 18/12/2014
Chiều 17/12, tại Hà Nội, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã tổ chức gặp mặt mừng lễ Thiên Chúa giáng sinh 2014.
Tham dự và chúc mừng có ông Lê Bá Trình- Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các vị đại diện một số ban, ngành Trung ương, Hà Nội và tôn giáo khác.
 

Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN Lê Bá Trình chúc mừng Giáng sinh Ủy ban ĐKCGVN. Ảnh:  Mạnh Cường
 
Tại buổi gặp mặt, linh mục Trần Xuân Mạnh- Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã nhấn mạnh, Giáng sinh là dịp để mỗi người gửi trao cho nhau lời chúc bình an, những bức thư thăm hỏi, những cánh thiệp chứa đầy tình yêu thương, hòa chung niềm vui với ý niệm cầu mong cho hòa bình thế giới. Linh mục Trần Xuân Mạnh gửi lời chúc bình an và thánh thiện đến mọi người.
Thư Giáng sinh 2014 của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam cho thấy, năm qua Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo, gắn với đường hướng mục vụ năm 2014 của Hội đồng Giám mục Việt Nam là “Phúc âm hóa đời sống gia đình”. Năm 2015, kỷ niệm 50 năm Sắc lệnh Truyền giáo, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các địa phương cần cụ thể hóa các phong trào thi đua gắn kết với phong trào thi đua tại các xứ, họ đạo. Mỗi người công giáo cần tích cực lập nhiều thành tích trong phát triển kinh tế, từ thiện xã hội, giáo dục, y tế để… chào mừng các ngày hội lớn của dân tộc và Giáo hội.
Tại buổi gặp mặt, ông Lê Bá Trình- Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tặng hoa chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam và đọc Thư chúc mừng Giáng sinh 2014 của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. Bức thư nhấn mạnh, “trong niềm hân hoan của đồng bào Công giáo và đồng bào theo đạo Tin lành cả nước đang tưng bừng chuẩn bị đón mừng lễ Thiên Chúa giáng sinh năm 2014, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi trân trọng gửi tới các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ và toàn thể đồng bào Kitô hữu trong cả nước những tình cảm chân thành và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất… Tôi tin tưởng, các vị chức sắc, tu sĩ, đồng bào Công giáo và đồng bào theo đạo Tin lành Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, "Sống Phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc" và phát biểu của Giáo hoàng Phran-xít (Francis): "Người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt. Người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước, người Công giáo phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc", đóng góp thiết thực vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”.
Trong dịp mừng lễ Thiên Chúa giáng sinh 2014 có 820 vị được tặng Kỷ niệm chương Đồng hành cùng dân tộc của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
An Luých
Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt mừng lễ Thiên Chúa giáng sinh:
 
Ảnh: Mạnh Cường
Thông tin khác:
Đăk Nông: Gặp mặt chức sắc, chức việc Công giáo và Tin lành mừng Giáng sinh (15/12/2014)
Chủ tịch MTTQ chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Xuân Lộc (15/12/2014)
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam gửi thư chúc mừng nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2014 (15/12/2014)
Đại hội Đại biểu người Công giáo TP Cần Thơ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VI (12/12/2014)
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ II/2014 Hội đồng Giám mục VN (05/11/2014)
Linh mục, tu sỹ, giáo dân tiêu biểu chính là hạt nhân trong các cuộc vận động của Mặt trận (29/09/2014)
Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ VIII thành công tốt đẹp: (29/09/2014)
Căn cứ vào Điều lệ mới để tổ chức Đại hội tại các tỉnh, thành chưa hết nhiệm kỳ (17/09/2014)
Hà Tĩnh: Gặp cán bộ vùng giáo nguyên là học sinh Trường Đào tạo Cán bộ MTTQ Nghệ Tĩnh (13/06/2014)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log