Tin tức - Hoạt động

Một trường Công giáo Campuchia nhận giải thưởng về môi trường

Cập nhật lúc 14:19 19/04/2022
Trường Thánh Phaolô, một trường do Giáo hội Công giáo điều hành đã nhận được giải thưởng tại vòng chung kết cuộc thi quốc gia về thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo cho việc bảo vệ môi trường.Theo Truyền thông Xã hội Công giáo, trường Thánh Phaolô ở tỉnh Takeo gần biên giới với Việt Nam đã được công bố là tổ chức được trao giải thưởng của cuộc thi Dự án Tương lai Xanh Campuchia do Cơ quan Phát triển Quốc Tế Hoa Kỳ và Bộ Môi trường Campuchia tổ chức.

Trường Thánh Phaolô đã tham gia dự án kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2021, nhằm khuyến khích người dân Campuchia theo đuổi các ý tưởng sáng tạo, thân thiện với môi trường. Trung tâm giáo dục này đã thúc đẩy một ý tưởng sáng tạo về cách chuyển từ đồ nội thất sang trọng sang đồ dùng thân thiện với môi trường.

Hiệu trưởng trường nói khi nhận giải thưởng rằng: “Chương trình này đã khuyến khích các tổ chức và các cá nhân hỗ trợ có tương quan tốt với môi trường. Là một viện giáo dục, trường Thánh Phaolô luôn quan tâm đến môi trường”. Ông cho biết thêm rằng dưới sự dẫn dắt của Đức cha Olivier Schmitthaeusler, Đại diện Tông toà ở Phnom Penh của Campuchia, và là người đã thành lập trường, trong năm nay, trường Thánh Phaolô đã tổ chức “năm xanh” và các học sinh đã tham gia dọn dẹp môi trường và trồng cây.

Ông Say Samal, Bộ trưởng Môi trường đã trao chứng chỉ công nhận cho Hiệu trưởng trường Phon Sophan. Theo ông, việc thay đổi quan điểm có thể ngăn chặn việc phá huỷ tài nguyên thiên nhiên. Bộ trưởng nói: “Thay đổi thái độ và tiếp tục tham gia thúc đẩy giá trị tài nguyên thiên nhiên bắt đầu từ mỗi người, đặc biệt từ giới trẻ và các gia đình. Và cộng đồng là nhân tố quan trọng trong việc góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường”.

Người đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc Tế Hoa Kỳ ở Campuchia cho biết ý tưởng của trường về nội thất thân thiện với môi trường là một việc làm cứu các loại gỗ khỏi nạn phá rừng. Cơ quan của Hoa Kỳ hy vọng chiến dịch do người trẻ dẫn đầu sẽ cung cấp thông tin hữu ích và các lựa chọn cho người dân Campuchia, đặc biệt cho người trẻ đang cân nhắc sử dụng nội thất.

Trường Thánh Phaolô được Đức cha Olivier thành lập cách đây 12 năm. Từ đó đến nay, trường đã đào tạo sinh viên về phần mềm, viễn thông và kỹ thuật mạng, văn chương Anh, quản lý du lịch, nông nghiệp, thú y và công tác xã hội cùng các môn học khác.

Kitô hữu ở Campuchia là một thiểu số, khoảng một phần trăm trong số ước tính 17 triệu người ở quốc gia đa số theo Phật giáo. Giáo hội Công giáo có khoảng 20.000 tín hữu ở ba lãnh thổ giáo luật bao gồm: Hạt Đại diện Tông Tòa Phnom Pênh, Hạt Phủ doãn Tông Tòa của Battambang và Hạt Phủ doãn Tông Tòa Kompong Cham.

Ngọc Yến - Vatican News

Thông tin khác:
Sứ điệp Phục Sinh và phép lành Urbi et Orbi (18/04/2022)
Nhớ hai nhạc sĩ Nghệ An tài ba vừa mất (17/04/2022)
Ngắm cổ vật hoàng cung (16/04/2022)
Giáo phận Ban Mê Thuột hai lần "Trống tòa" (15/04/2022)
Hướng tới Đại hội đại biểu Người Công giáo Thủ đô xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII (14/04/2022)
Thánh lễ tạ ơn khởi đầu sứ vụ của Đức tân Giám mục Chính tòa Hải Phòng (14/04/2022)
Đức Thánh Cha tặng xe cứu thương thứ 2 cho Ukraine (13/04/2022)
Ý cầu nguyện tháng 4 của ĐTC: Cầu cho các nhân viên chăm sóc sức khoẻ (12/04/2022)
Giới thiệu bản dịch Kinh Thánh thu âm tiếng Việt (12/04/2022)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log