Chủ nhật, 23/02/2020

Thác bạc, Cầu Mây Sapa

Cập nhật lúc 16:13 17/10/2019
Thác Bạc Sapa nằm cách thị trấn Sapa 5km về phía Tây, (tọa độ địa lý: 22.361626 độ vĩ Bắc, 103.778912 độ kinh Đông) thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai là một thắng cảnh thu hút nhiều du khách.
Thác Bạc - địa điểm hội tụ cảnh đẹp hiếm có của vùng núi Tây Bắc. Ảnh: Nguyễn Hà
Thác Bạc - địa điểm hội tụ cảnh đẹp hiếm có của vùng núi Tây Bắc. Ảnh: Nguyễn Hà

Thác Bạc Sapa nằm cách thị trấn Sapa 5km về phía Tây, (tọa độ địa lý: 22.361626 độ vĩ Bắc, 103.778912 độ kinh Đông) thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai là một thắng cảnh thu hút nhiều du khách. Thác nằm ngay cạnh quốc lộ 4D, tuyến đường huyết mạch để đến tỉnh Lai Châu. Mất chừng 30 phút bằng xe máy hay xe bus, du khách sẽ tới thăm thác một trong số ít thác nước đẹp nhất Việt Nam. Thác Bạc có độ cao hơn 200 mét là thượng nguồn của dòng suối Mường Hoa với độ cao 1.800 m nằm dưới chân đèo Ô Quy Hồ. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng ở trung tâm thị trấn Sa Pa có thể nhìn thấy thác Bạc trắng xóa vào những hôm trời quang và đây cũng là nguồn gốc tên gọi của thác. Từ trên khe núi cao, dòng nước ầm ầm đổ xuống, bọt tung trắng xoá như những đóa hoa. Khu vực Thác Bạc là một trong những nơi tuyết rơi dày nhất tại Sa Pa, vào tháng 3 năm 2011, khu vực thác có tuyết phủ dày tới trên 10 cm.

Cầu Mây Sapa một tác phẩm nghệ thuật được hình thành từ sự khéo léo, sáng tạo và tinh tế của đồng bào dân tộc H’Mông, từ những sợi dây mây kết nối vững chắc, sàn cầu được làm bằng các ván gỗ ghép với nhau, mỗi ván cách nhau tới 20cm, bắc qua dòng suối Mường Hoa, cách thị trấn Sapa khoảng 10km về phía Đông Nam. Thăm Cầu Mây vào ngày sương mù cuộn phủ kín khách du lịch dễ có cảm giác bồng bềnh như mình đang nhẹ bâng. Cảm giác đó cứ như được nhấc bổng và đang trải bước trên mây. Trước kia, Cầu Mây chỉ phục vụ người dân địa phương đi từ xã Tả Van đến trung tâm thị trấn Sa Pa. Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của du lịch ở Sapa, khách đến tham quan cầu ngày càng tàng, người dân địa phương đã làm thêm cây cầu gỗ mới chắc chắn bên cạnh để đi lại. Cây cầu cũ cũng được tu sửa và chỉ phục vụ du khách. Vào những ngày chuyển lạnh, sương giăng phủ kín cây cầu hệt như ở xứ sở thần tiên. Tên gọi Cầu Mây thân thương cũng bắt nguồn từ đó.

HẢI VÂN
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Bộ Giáo dục Công giáo
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Bộ Giáo dục Công giáo
Đức Thánh Cha mời gọi các thành viên của Bộ Giáo dục Công giáo liên kết các nỗ lực trong một liên minh giáo dục rộng lớn để đào tạo những người trưởng thành, có khả năng vượt qua sự phân mảnh và chống đối và xây dựng lại kết cấu của các tương quan cho một nhân loại huynh đệ hơn.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log