Thứ bẩy, 19/09/2020

Triển lãm tranh ký họa nét thời gian

Cập nhật lúc 11:05 27/11/2019

 
Chiều 6/11, tại đại học Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra triển lãm tranh ký họa Nét thời gian của NSND. PGS.TS. họa sĩ Ngô Mạnh Lân. 

Triển lãm Nét thời gian trưng bày 250 bức ký họa của họa sĩ Ngô Mạnh Lân sáng tác từ năm 1950 đến nay. Các tranh ký họa của ông phản ánh những chặng đường lịch sử quý giá ghi lại những dấu ấn lịch sử, văn hóa của đất nước, từ chiến dịch Điện Biên Phủ, đến cuộc kháng chiến chống Mỹ và cuộc sống thời bao cấp.

Trong số các bức ký họa trưng bày tại triển lãm lần này, có rất nhiều bức ký họa về NSND Ngọc Lan, người bạn đời đã đồng hành cùng ông trong suốt những chặng đường đã qua, những bức ký họa về cuộc sống của gia đình, về các con của ông…Các bức ký họa được thể hiện bằng bút chì, bút máy, bút que, mực Nho và màu nước.

Qua tập tranh ký họa này của NSND Ngô Mạnh Lân, người xem như được nghe, đọc những câu chuyện kể, những bài thơ trữ tình về quê hương, đất nước, con người; được trải nghiệm một cách thú vị và đầy ý nghĩa về một cuộc sống, một thời đại bản thân người nghệ sĩ đã từng được đắm mình trong đó, là nhân chứng, là người ghi lại nó…”.

Những tác phẩm đều mang tính nhân văn sâu sắc, lạc quan và hướng về tương lai của Tổ quốc, thể hiện đời sống phong phú của người lính và cuộc sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số.

MC
Thông tin khác:
Vua trời đất (22/11/2019)
Hai vai, Kim Nhan (11/11/2019)
Nhà thờ Mathas (01/11/2019)
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Dấn thân phục vụ tha nhân
Dấn thân phục vụ tha nhân
Phòng khám Từ thiện Kim Long nơi thăm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân, trong đó có cả những người bệnh HIV/AIDS giai đoạn cuối. Chăm sóc người bệnh bình thường vất vả một, thì chăm sóc những bệnh nhân đặc biệt này, vất vả gấp ngàn lần. Bệnh nhân ở đây rất đặc thù, đều không có người thân, tất cả đều phó mặc cho những nữ tu phục vụ ở phòng khám.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log