Thứ hai, 16/12/2019

Triển lãm tranh ký họa nét thời gian

Cập nhật lúc 11:05 27/11/2019

 
Chiều 6/11, tại đại học Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra triển lãm tranh ký họa Nét thời gian của NSND. PGS.TS. họa sĩ Ngô Mạnh Lân. 

Triển lãm Nét thời gian trưng bày 250 bức ký họa của họa sĩ Ngô Mạnh Lân sáng tác từ năm 1950 đến nay. Các tranh ký họa của ông phản ánh những chặng đường lịch sử quý giá ghi lại những dấu ấn lịch sử, văn hóa của đất nước, từ chiến dịch Điện Biên Phủ, đến cuộc kháng chiến chống Mỹ và cuộc sống thời bao cấp.

Trong số các bức ký họa trưng bày tại triển lãm lần này, có rất nhiều bức ký họa về NSND Ngọc Lan, người bạn đời đã đồng hành cùng ông trong suốt những chặng đường đã qua, những bức ký họa về cuộc sống của gia đình, về các con của ông…Các bức ký họa được thể hiện bằng bút chì, bút máy, bút que, mực Nho và màu nước.

Qua tập tranh ký họa này của NSND Ngô Mạnh Lân, người xem như được nghe, đọc những câu chuyện kể, những bài thơ trữ tình về quê hương, đất nước, con người; được trải nghiệm một cách thú vị và đầy ý nghĩa về một cuộc sống, một thời đại bản thân người nghệ sĩ đã từng được đắm mình trong đó, là nhân chứng, là người ghi lại nó…”.

Những tác phẩm đều mang tính nhân văn sâu sắc, lạc quan và hướng về tương lai của Tổ quốc, thể hiện đời sống phong phú của người lính và cuộc sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số.

MC
Thông tin khác:
Vua trời đất (22/11/2019)
Hai vai, Kim Nhan (11/11/2019)
Nhà thờ Mathas (01/11/2019)
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Giáo xứ Phước Nam
Giáo xứ Phước Nam
Theo dòng thời gian, cùng với những thăng trầm của lịch sử, qua các thời kỳ chia, tách xứ, giáo xứ Phước Nam vẫn giữ nguyên lòng đạo sốt sắng. Đức tính bền bỉ, chịu đựng, hy sinh cho niềm tin vẫn còn mạnh mẽ trong lòng người dân nơi đây. Giáo xứ Phước Nam đang từng ngày vươn lên như minh chứng cho điều ấy. 
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log