Thứ bẩy, 19/09/2020

Văn hóa đọc ở phố sách

Cập nhật lúc 15:16 23/03/2020Trong những ngày đầu năm, bên cạnh việc đi lễ chùa hay đi xin chữ, nhiều người dân Thủ đô lại lựa chọn ghé qua phố sách Hà Nội để “tậu” cho mình những cuốn sách khai xuân. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016, đến nay phố sách xuân (đặt tại phố 19/12, quận Hoàn Kiếm) đã trở thành một điểm hẹn thú vị dành cho người yêu sách Hà Nội và du khách.

Phố sách Xuân Canh Tý 2020 quy tụ hơn 20 gian hàng sách của các đơn vị, nhà xuất bản mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người yêu sách. Hầu hết các ấn phẩm được trưng bày trong suốt thời gian diễn ra hội sách đều được giảm giá 20-50%. Với chủ đề xoay quanh việc phát triển văn hóa đọc trong đời sống nhân dân và đặc biệt là đối với giới trẻ, không gian Phố sách Xuân Canh Tý mang những điểm nhấn khác biệt tất cả các hoạt động diễn ra đều được xoay quanh chủ đề này. Người dân và du khách còn được trải nghiệm nghệ thuật viết thư pháp, xin chữ đầu năm tại gian hàng ông đồ, khám phá cách nghệ nhân sáng tạo nên những con tò he đầy màu sắc…

Nhiều bạn trẻ cho rằng: “Đầu năm đi mua sách giống như mình nạp thêm được những tri thức mới cho cả một năm, mình nghĩ đây cũng là một thói quen tốt nên duy trì và các bạn trẻ cũng nên thực hành thói quen này.

MC
Thông tin khác:
Cam Vinh, chè Gay (06/03/2020)
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Dấn thân phục vụ tha nhân
Dấn thân phục vụ tha nhân
Phòng khám Từ thiện Kim Long nơi thăm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân, trong đó có cả những người bệnh HIV/AIDS giai đoạn cuối. Chăm sóc người bệnh bình thường vất vả một, thì chăm sóc những bệnh nhân đặc biệt này, vất vả gấp ngàn lần. Bệnh nhân ở đây rất đặc thù, đều không có người thân, tất cả đều phó mặc cho những nữ tu phục vụ ở phòng khám.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log