Thứ ba, 11/08/2020

Khám phá công trình Kitô giáo đẹp nhất và lớn nhất Indonesia

Cập nhật lúc 16:12 15/06/2020
Toàn cảnh Vương cung thánh đường Manila. Ảnh: CTV
Toàn cảnh Vương cung thánh đường Manila. Ảnh: CTV
Chiêm ngưỡng kiến trúc nguy nga của nhà thờ lớn theo phong cách tân Gothic của Jakarta và tìm hiểu về những đặc trưng kiến trúc làm nên nét độc đáo cho nơi đây. Hãy khám phá bên trong nhà thờ để tận mắt chứng kiến một số hình mẫu nghệ thuật tôn giáo đẹp nhất đất nước và ghé thăm bảo tàng để tìm hiểu thêm về lịch sử của tòa nhà.
Nhà thờ lớn Jakarta hay tên đầy đủ là nhà thờ Đức Mẹ Thăng Thiên (The Church of Our Lady of Assumption) do tu sĩ người Hà Lan Antonius Dijkmans thiết kế và được xây dựng vào năm 1901. Trải qua hơn 100 năm, công trình này không có nhiều thay đổi. 
Du khách sẽ dễ dàng nhận ra nhà thờ nhờ hai ngọn tháp đôi màu ngà có chiều cao 60 mét. Hai ngọn tháp có kết cấu bằng thép thay vì nguyên liệu đá bình thường để giảm thiểu thiệt hại do động đất gây ra. Khi đến gần nhà thờ, du khách hãy chú ý đến những chi tiết đá được chế tác tinh xảo và khung cửa sổ lớn hình tròn bằng kính màu nằm ở phía trên cửa ra vào.  
 
Bên trong Vương cung thánh đường Manila. Ảnh: CTV
Bên trong Vương cung thánh đường Manila. Ảnh: CTV

Khi vào bên trong, hãy nhìn lên để chiêm ngưỡng trần nhà bằng gỗ hình mái vòm tuyệt đẹp. Trên các bức tường, du khách có thể tìm thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật trong đó có hình ảnh độc đáo của nhà thờ được vẽ trên những chiếc lá chuối khô. Hình ảnh này là tác phẩm của nghệ sĩ địa phương Kusni Kasdut, người chủ mưu khét tiếng của một loạt vụ cướp các tác phẩm nghệ thuật vào những năm 1960. Du khách hãy lưu tâm tìm kiếm những bức tượng theo phong cách Barốc và chiếc đàn ống lớn theo phong cách tân Gothic nằm ở phía nam của nhà thờ.
Đừng quên khám phá bảo tàng nhỏ tại tầng một, nơi du khách có thể ngắm nhìn các di vật đã được phân loại bao gồm áo choàng và sách lịch sử. Nơi đây cũng có một xưởng làm nến hiện vẫn hoạt động và luôn hoan nghênh du khách tới tham quan.
Nhà thờ lớn Jakarta nằm ở góc phía bắc của Quảng trường Banteng, đối diện nhà thờ Hồi giáo Istiqlal. Hệ thống xe buýt thành phố có rất nhiều điểm dừng được bố trí gần quảng trường. Ngoài ra, du khách cũng có thể đi những tuyến xe buýt du lịch miễn phí 
 
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐTC Phanxicô gởi thư nhân kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử
ĐTC Phanxicô gởi thư nhân kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi thư đến thống đốc Tỉnh Hiroshima của Nhật Bản để bày tỏ gần gũi của ngài và kêu gọi giải trừ vũ khí đặc biệt là vũ khí hạt nhân.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log