Thứ ba, 11/08/2020

Nhà thờ thánh Andrew's - ST ANDREW'S CHURCH - CHENNAI - ẤN ĐỘ

Cập nhật lúc 15:19 30/06/2020
Nhà thờ thánh Andrew xưa qua tranh vẽ. Ảnh: CTV
Nhà thờ thánh Andrew xưa qua tranh vẽ. Ảnh: CTV

Nhà thờ thánh Andrew là nhà thờ Kitô giáo phục vụ cộng đồng cư dân Scotland ở Chennai, Ấn Độ. Nhà thờ được bắt đầu xây dựng vào năm 1818 và hoàn thành năm 1821 để phục vụ các thành viên trong cộng đồng người Scotland thịnh vượng ở Chennai vào thời điểm đó. Công trình mang phong cách tân cổ điển và Georgia với những thiết kế hoa văn trạm khắc tinh xảo, được xây dựng mô phỏng theo nhà thờ St. Martin-in-the-Fields ở Luân Đôn. Nhà thờ Thánh Andrew được quản lý bởi Giáo hội cho đến năm 1948. Sau đó, công cuộc bảo trì kiến trúc nhà thờ bắt đầu được thi hành.
Bên trong nhà thờ thánh Andrew. Ảnh: CTV
Bên trong nhà thờ thánh Andrew. Ảnh: CTV
Thiết kế kiến trúc của nhà thờ nổi bật với ngọn tháp cao vút, những cây cột đồ sộ và một mái vòm lớn. Lối cổng vào dạng mái vòm màu xanh lam được hình thành bởi vỏ sò biển nghiền trộn với đá lapis lazuli và 16 cột trụ mang phong cách Corinth giúp chống đỡ công trình. Bên trong nhà thờ có đồ nội thất bằng gỗ gụ và sàn nhà lát đá cẩm thạch kiểu bàn cờ. Trong đây cũng có những bức tượng nghệ thuật được chạm khắc công phu cùng những ô cửa sổ kính màu tượng trưng cho tôn giáo. Hội trường chính của nhà thờ cũng có đặt một cái chuông lớn. Bộ đàn ống của nhà thờ được đặt trong nhà thờ từ năm 1883, bao gồm những đường ống màu xanh lá cây đậm và vàng, được làm ở New Yorkshire, Anh. Trên tường nhà thờ có treo nhiều tấm bảng bằng đồng giới thiệu về những người lính Scotland.
Nhà thờ thánh Andrew là một địa danh nổi tiếng ở khu vực thương mại sôi động Egmore gần trung tâm thành phố Chennai
ST
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐTC Phanxicô gởi thư nhân kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử
ĐTC Phanxicô gởi thư nhân kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi thư đến thống đốc Tỉnh Hiroshima của Nhật Bản để bày tỏ gần gũi của ngài và kêu gọi giải trừ vũ khí đặc biệt là vũ khí hạt nhân.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log