Thứ ba, 11/08/2020

Tượng Đức Mẹ Maria lớn nhất ở Balgaria

Cập nhật lúc 15:21 30/06/2020
Tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria bế Chúa Hài đồng cao nhất thế giới được dựng lên ở Haskovo (Bulgaria) vào năm 2003. Lễ khánh thành long trọng tổ hợp tôn giáo này được tiến hành vào ngày 8/9/2005, 
Tượng đài Đức Mẹ lớn nhất thế giới, thành phố Haskovo, Bulgaria. Ảnh: CTV
Tượng đài Đức Mẹ lớn nhất thế giới, thành phố Haskovo, Bulgaria. Ảnh: CTV
Tượng được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness, và năm 2009 được đưa vào danh sách 100 điểm du lịch quốc gia của Bulgaria.
Các tác giả điêu khắc làm nên tượng đài là Petio Alexandrov, Nikola Stoyanov và đồng sự. Bức tượng Đức Mẹ cao 32,8 mét, trong đó khoảng 17 mét là bệ và bản thân bức tượng cao 14 mét. Các vật liệu được làm bằng bê tông polymer. Toàn bộ tượng đài nặng 120 tấn và bức tượng nặng 80 tấn.
Ý tưởng cho việc xây dựng Đài tưởng niệm Đức Trinh Nữ Maria là của Thị trưởng thành phố Georgi Ivanov và được thực hiện hoàn toàn với sự đóng góp từ người dân Haskovo.
Biểu tượng không phải được chọn một cách ngẫu nhiên - Mẹ Thiên Chúa luôn được coi là vị thánh bảo trợ của thành phố Haskovo. Trong lịch sử ngàn năm của thành phố, ngày sinh Đức Mẹ luôn được tổ chức như một trong những ngày lễ lớn nhất và với quyết định của Hội đồng thành phố vào ngày 8/9, ngày này đã trở thành Ngày Haskovo.
Vẻ đẹp hấp dẫn của đài tưởng niệm được bổ sung bởi nhà nguyện Nativity of the Virgin được xây dựng dưới chân tượng đài, tại lối vào có một cây Thánh giá lớn.
Bước vào dưới “chân” của tượng đài, người ta rất ấn tượng bởi sự hùng vĩ của tác phẩm nghệ thuật này. Nó thực sự tạo ra cảm giác rằng Đức Trinh Nữ như thể đang bay lên trên bầu trời dõi theo thành phố.
Do kích thước kỷ lục và vị trí đặt tượng thích hợp, từ ngọn đồi Yamacha nơi dựng tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria có thể được nhìn thấy từ khắp thành phố, ngay cả vào ban đêm.
Ở ngay gần đó, chỉ cách Đài tưởng niệm 30 mét, vào năm 2010, đã dựng lên một tháp chuông cao 30 mét.
 
Từ ngọn đồi Yamacha nơi dựng tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria có thể được nhìn thấy từ khắp thành phố. Ảnh: CTV
Từ ngọn đồi Yamacha nơi dựng tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria có thể được nhìn thấy từ khắp thành phố. Ảnh: CTV

Có 8 quả chuông trên đỉnh tòa nhà, có kích thước khác nhau và nặng tổng cộng 1 tấn. Tiếng chuông có thể được nghe mỗi ngày vào lúc 12 và 18 giờ.
Đây là một trong những tháp chuông cao nhất trên bán đảo Ban Căng, và từ trên đỉnh của nó có tầm nhìn toàn cảnh  của toàn thành phố.
THANH HẰNG
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐTC Phanxicô gởi thư nhân kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử
ĐTC Phanxicô gởi thư nhân kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi thư đến thống đốc Tỉnh Hiroshima của Nhật Bản để bày tỏ gần gũi của ngài và kêu gọi giải trừ vũ khí đặc biệt là vũ khí hạt nhân.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log