Thứ sáu, 16/04/2021

Phú Quốc, Côn Đảo

Cập nhật lúc 15:07 01/03/2021


Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm trong vịnh Thái Lan, địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ bắc xuống. Ngày 9/12/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang trên cơ sở toàn bộ 589 km² diện tích tự nhiên và có số dân 180.000. Phú Quốc được xác định là trung tâm du lịch sinh thái và trung tâm giao thương tầm cỡ khu vực và quốc tế. Tại đây có nhiều thắng cảnh, như biển đẹp, có Vinpearl Safari Phú Quốc (vườn thú bán hoang dã đầu tiên của Việt Nam), có Cáp treo Hòn Thơm, sân bay, Công viên giải trí VinWonders 50ha (Khu vui chơi lớn nhất châu Á), có Khu dự trữ sinh quyền ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả thành phố này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyền thế giới. Đặc sản hồ tiêu, hạt điều, nước mắm, loại chó có bờm rất khỏe. Phú Quốc đang chuyển mình nhanh chóng, góp nhiều công sức vào công cuộc nền kinh tế cả nước bằng nhiều dự án đầu tư lớn của nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế, công việc phát triển hạ tầng giao thông,mạng lưới dịch vụ khá khẩn trương. Còn nhớ thời chiến tranh, thực dân Pháp và đếquốc Mỹ biến Phú Quốc thành nơi giam cầm, tra tấn rất dã man nhiều người Việt Nam yêu nước.
Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có tổng diện tích đất nổi là 76 km², trong đó đảo lớn nhất là đảo Côn Sơn 51,5 km². Trong quá khứ, Côn Đảo là nơi ghi dấu ấn lịch sử của một thời kỳ đấu tranh của dân tộc vừa hào hùng vừa bi thương. Trong quá trình gây chiến tranh xâm lược Việt Nam cả Pháp và Mỹ đã biến nơi đây thành nơi giam giữ những người Việt Nam yêu nước. Khoảng 20.000 người thuộc nhiều thế hệ đã bị chúng hãm hại được chôn cất tại Nghĩa trang Hàng Dương. Côn Đảo ngày nay trở thành điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp hoang sơ và tìm hiểu lịch sử của đất nước Việt Nam. Nơi đây, khách tham quan có thể khám phá thế giới đại dương với dải san hô muôn màu cùng cánh rừng nguyên sinh chứa hệ động thực vật phòng phú. Côn Đảo nhanh chóng chuyển mình thành một trong những hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh. Tạp chí du lịch Lonely Planet xếp Côn Đào trong “top 10 hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh”. Tạp chí du lịch Travel and Leisure coi Côn Đảo là “một trong những hòn đảo bí ẩn nhất hành tinh”. Côn Đảo có sân bay, bến tàu, khách sạn, nhà nghỉ hiện đại hàng ngày đón du khách đến chiêm ngưỡng và nghỉ ngơi.
HẢI VÂN
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
"Chạm" đến trẻ tự kỷ bằng nghệ thuật
"Chạm" đến trẻ tự kỷ bằng nghệ thuật
Triển lãm hội họa khá thú vị mang tên “Thế giới song song” diễn ra từ ngày 28/3 đến 4/4, tại Viện Goethe 56 - 60 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log