Thứ bẩy, 27/02/2021

Bác ái mùa Xuân

Cập nhật lúc 15:55 04/03/2019

Ngày... tháng 2 năm 2019

Những ngày Xuân qua, từ những sinh hoạt của anh chị em bạn hữu, mình thấy tinh thần thiện nguyện của các bạn từ nhiều năm nay như vẫn đang rộ mùa.

 Ðầu tiên là nhóm thiện nguyện giáo hạt Chí Hòa do chị Rosa Giang, cô giáo Lưu Ngọc quy tụ các bạn trẻ thuộc nhiều lãnh vực như viên chức, giáo viên, sinh viên, công nhân. Từ những ngày đầu năm 2019 dương lịch, nhóm đã có chuyến chia sẻ Tết sớm cho các em thiếu nhi và đồng bào nghèo thuộc giáo xứ Păng Tiêng (Lâm Ðồng), các em khiếm thị tại Ðà Lạt, và giáo xứ Pơng Drang (Ban Mê Thuột).

Kết quả hình ảnh cho công giáo tang qua ngay tet

Kế đến là ca đoàn Thánh Tâm và các ân nhân do anh chị Huyền Thủy vận động, ngày 21 Tết đã tổ chức tặng quà cho đồng bào nghèo, giúp 800 bạn trẻ, thiếu nhi vui hội Xuân tại giáo họ Minh Hưng, Bù Ðăng, tỉnh Bình Phước. Chị em cô giáo Hạnh vận động gia đình ở hải ngoại và bạn hữu trong nước giúp cho bà con khiếm thị ở Bù Ðốp, tỉnh Bình Phước có quà nhân dịp Xuân về.

Cái quý ở đây là sự nhiệt tình hăng say của những nhóm nhỏ tự nguyện, luôn nghĩ đến những người khác, nhất là những người kém may mắn. Các bạn không bị ràng buộc bởi một cơ chế hay hội đoàn nào. Các bạn đã biết khơi dậy lòng nhân ái, giúp cho những người có điều kiện vật chất thực thi và góp phần vào việc bác ái…

Người Lữ hành Emmaus
(cgvdt)

Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Tái bản cuốn sách về vị linh mục với đường hướng Công giáo đồng hành cùng dân tộc
Tái bản cuốn sách về vị linh mục với đường hướng Công giáo đồng hành cùng dân tộc
Ngày 29/12/2020, ông Phạm Quang Thiện, đại diện cho gia đình linh mục Phạm Bá Trực, đã trao tặng cho Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, 50 cuốn sách tái bản viết về linh mục Phêrô Phạm Bá Trực và đường hướng Công giáo đồng hành cùng dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954).
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log