Thứ hai, 27/01/2020

Nhà nông sáng chế

Cập nhật lúc 16:13 07/11/2019
Nhà sáng chế nông dân Tạ Đình Huy thành công trong việc chế tạo máy nông nghiệp tiện lợi. Ảnh: Hà Thanh
Nhà sáng chế nông dân Tạ Đình Huy thành công trong việc chế tạo máy nông nghiệp tiện lợi. Ảnh: Hà Thanh

Gắn bó với nghề nông từ nhỏ, anh Tạ Đình Huy, sinh năm 1983 ở xã Thượng Vực huyện Chương Mỹ, Hà Nội thấu hiểu những nhọc nhằn của người nông dân. Học xong phổ thông, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Tạ Đình Huy phải chia tay với ước mơ vào đại học và quyết định học nghề sửa chữa xe máy, rồi mở cửa hàng tại quê để lập nghiệp. Anh nung nấu suy nghĩ phải làm ra chiếc máy để thay sức lao động cho người nông dân. Năm 2005 chiếc máy nông nghiệp đầu tiên của anh ra đời, được chế tạo từ động cơ xe máy cũ thô sơ, cồng kềnh nhưng hoạt động hiệu quả với 3 chức năng: làm đất, phun thuốc trừ sâu và bơm nước.

Sau thành công này, anh tiếp tục mầy mò sáng tạo ra sản phẩm mới, tích hợp nhiều công dụng trong một máy: cày, bừa, phay đất, tạo hàng, gieo hạt, bơm tưới… đến năm 2013 anh thích hợp thêm 7 chức năng trên 1 máy, đồng thời mạnh dạn mang sản phẩm đi dự thi chương trình “nhà nông sáng chế” của Đài Truyền hình Việt Nam và đã giành giải Nhất.

Những sáng chế của anh có tính ứng dụng cao, giá thành phải chăng nên được bà con nông dân tin dùng, thậm chí còn được xuất sang Lào và Campuchia, mỗi tháng cơ sở của anh có thể xuất được 30 sản phẩm máy các loại, doanh thu đạt khoảng 900 triệu /năm. Đáng trân trọng hơn anh luôn sẵn sàng dạy nghề cơ khí và giải quyết việc làm cho con em tại địa phương, với mức lương bình quân từ 5-7 triệu/ tháng.
MC
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Hướng tới việc cử hành lần đầu tiên Chúa nhật Lời Chúa: Kinh thánh là cuộc sống
Hướng tới việc cử hành lần đầu tiên Chúa nhật Lời Chúa: Kinh thánh là cuộc sống
Nhằm chuẩn bị cho Chúa nhật Lời Chúa lần đầu tiên được cử hành vào Chúa nhật thứ ba mùa thường niên 26/01, hôm 17/01/2020, tại Phòng Báo chí Tòa Thánh, Đức tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng giải thích một số điểm liên quan đến việc cử hành này.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log