Thứ năm, 28/01/2021

Lan tỏa từ gia đình ra xã hội

Cập nhật lúc 14:18 24/11/2020
Ninh Sở sạch đường, đẹp ngõ
Ninh Sở sạch đường, đẹp ngõ
Đến thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội hôm nay, điều nhận thấy ngay là các tuyến đường trong thôn đã xuất hiện những thùng rác bằng nhựa có nắp đậy sạch sẽ, đặt ngay ngắn dọc theo những đường làng ngõ xóm. 

Ghi nhận điều này, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thường Tín cho biết: Hội đã có sáng tạo trong việc triển khai mô hình bảo vệ môi trường, bằng cách tuyên truyền, vận động người dân chung tay mua thùng rác đặt tại các ngõ, xóm đạt tại khu dân cư, giúp loại bỏ thói quên vứt rác tùy tiện của một bộ phận người dân.

Chi hội đã vận động hội viên và người dân tự nguyện mua hơn 100 thùng rác, cứ 3-4 nhà chung nhau một thùng rác có nắp đậy chắc chắn. Cán bộ chi hội cũng kiên trì đến từng hộ tuyên truyền, vận động bỏ rác đúng nơi quy định.

Từ năm 2019 đến nay, đã có trên 200 thùng rác công cộng được đặt tại các khu dân cư, giúp loại bỏ thói quen vứt rác tùy tiện của một bộ phận người dân, từ khi được Hội Liên hiệp phụ nữ xã, thôn vận động, gia đình tự bỏ tiền mua thùng rác. Hằng ngày, người của công ty môi trường đến thu dọn, nhờ vậy gia đình nào cũng thế, tự làm sạch đường, đẹp ngõ ở Ninh Sở là mô hình cần được nhân rộng trong nỗ lực bảo vệ môi trường sống, nhất là ở khu vực nông thôn.
 
PHẠM MẠNH CƯỜNG
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
ĐTC gửi sứ điệp cho HĐGM Philippines
ĐTC gửi sứ điệp cho HĐGM Philippines
Nhân dịp các Giám mục Philippines nhóm họp Hội nghị thường niên lần thứ 12, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến Hội đồng Giám mục, khích lệ các vị mục tử tiếp tục nỗ lực làm chứng cụ thể cho “đức ái Tin Mừng”, đặc biệt giữa đại dịch virus corona hiện nay.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log