Gương điển hình

Câu chuyện “Ơn gọi” của sơ Alicia Torres

Cập nhật lúc 12:39 01/07/2022
Sơ Alicia Torres chia sẻ về ơn gọi của mình là một nữ tu bén rễ trong Bí tích Rửa tội và “được kết nối mật thiết với Bí tích Thánh Thể”, từ đó sơ có được sức mạnh và hy vọng để trao ban cho những người xung quanh trong những “hoàn cảnh khó khăn” mà họ đang sống.
Sơ Alicia Torres, Dòng Phanxicô Thánh Thể.
Sơ Alicia Torres, Dòng Phanxicô Thánh Thể.
Theo học cử nhân tại Đại học Loyola. Thần học và đạo đức sinh học là hai môn nằm trong danh sách các khoá học. Nhưng trong thời gian này, Alicia Torres cũng bắt đầu dành nhiều thời gian để thực hành việc chầu Thánh Thể. Khoảng thời gian vô cùng quý giá đó đã giúp cô tạo một mối tương quan thực sự với Người.  

Alicia bắt đầu cảm thấy một lời mời gọi thuộc trọn về Chúa với tư cách là một nữ tu. Alicia đã gia nhập một hội dòng mới lập, đó là Dòng Phanxicô Thánh Thể Chicago. Khi nhìn lại ơn gọi của mình, sơ Alicia giải thích về mối liên hệ giữa đặc sủng của thánh Phanxicô Assisi và Bí tích Thánh Thể: “Nhiều người không nhận ra Bí tích Thánh Thể quan trọng như thế nào đối với thánh Phanxicô Assisi. Sau Công đồng Lateranô IV, ngài đã viết một lá thư cho mỗi linh mục trên thế giới để nhấn mạnh việc thực hành yêu mến và sùng kính Thánh Thể, điều đã được các Nghị phụ của Công đồng đề nghị”.

Đối với sơ Alicia và các chị em cùng Dòng, sứ mạng dành cho người nghèo qua việc giảng dạy và loan báo Tin Mừng được thực hiện nhờ một “mối tương quan đặc biệt với Chúa Giêsu Kitô trong Bí tích Thánh Thể”. 

Hiện nay sơ Alicia sống và phục vụ như một giáo viên tôn giáo, ở một vùng ngoại ô nghèo của Chicago. Sơ nói: “Bí tích Thánh Thể là tâm điểm lớp học của tôi, là trọng tâm kinh nghiệm tôn giáo của các học trò nhỏ của tôi”. Sơ kể về một kinh làm thế nào để mời trẻ em đến gặp gỡ Chúa, sau đó dẫn chúng đến chỗ tin và cảm nhận sự hiện diện của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, sơ kể: “Tôi có một học trò rất khó khăn trong việc diễn tả bằng lời. Sau hai tháng học về Bí tích Thánh Thể, tôi đã yêu cầu em vẽ một hình ảnh về Chúa Giêsu. Em đã vẽ một vòng tròn với một Thánh giá ở chính giữa. Tôi hỏi em đã vẽ gì và em đã trả lời với vẻ tự nhiên và thích thú: “Thiên Chúa! Thiên Chúa”.

Sơ Alicia đang tiếp tục thực hiện sứ mạng có quy mô toàn quốc, từ sáng kiến ​​của các giám mục Hoa Kỳ. Cuối tháng 4 vừa qua ở Chicago, sơ đã giúp tổ chức một khoá tĩnh tâm, cho các linh mục thuyết giảng về Bí tích Thánh Thể. Các linh mục thuyết giảng này  tham gia chiến dịch Phục hưng Thánh Thể Quốc gia, bắt đầu vào ngày 19/6, ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa, và sẽ kết thúc với đại hội Thánh Thể toàn quốc vào năm sau.

Sơ Alicia chia sẻ rằng, ơn gọi nữ tu của mình được đâm rễ nơi Bí tích Rửa tội và “kết nối mật thiết với Bí tích Thánh Thể”. “Tôi không thể tưởng tượng được một cuộc sống khác ngoài việc đồng hành với những người có những hoàn cảnh hết sức khó khăn, và vẫn còn hy vọng”, khi “hằng ngày chúng ta nghe thấy tiếng súng ở ngay bên. Nhưng tôi không sợ vì tôi tin rằng tôi đã được Chúa mời gọi ở đây, và tôi được kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu, và Người là nguồn sức mạnh của tôi”. 
Đỗ Hoa (st)
Thông tin khác:
Gia Lai: Biểu dương đồng bào Công giáo tiêu biểu (24/06/2022)
Phát huy thế mạnh, nhân lên việc làm thiện lành trong đồng bào Công giáo (17/06/2022)
Nâng cao hiệu quả thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo (15/06/2022)
Các tổ chức tôn giáo Hà Nội tham gia hiến máu (13/06/2022)
Nghị lực của chàng trai khuyết tật (12/06/2022)
Ông bụt’ của đàn chim trời (08/06/2022)
THÁNH BÔNIFACIÔ, Giám mục tử đạo (07/06/2022)
Cán bộ phụ nữ tâm huyết với vùng cao (05/06/2022)
Hành trình đức tin của một huấn luyện viên karate ở Hong Kong (02/06/2022)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log