Thứ bẩy, 19/10/2019

Đức Thánh Cha tặng 200 ngàn Euro cho Haiti để tái thiết chủng viện và trường học

Cập nhật lúc 09:14 01/10/2019
Ngày 15/11/2017, Đức Thánh Cha đã được nhà sản xuất hãng xe Lamborghini tặng chiếc xe thể thao Lamborghini, 580 mã lực thuộc mẫu Huracan RWD Coupe, được sản xuất đặc biệt theo thiết kế riêng
Đức Thánh Cha ký tên trên xe Lamborghini. Ảnh: AFP
Đức Thánh Cha ký tên trên xe Lamborghini. Ảnh: AFP
Ngày 15/11/2017, Đức Thánh Cha đã được nhà sản xuất hãng xe Lamborghini tặng chiếc xe thể thao Lamborghini, 580 mã lực thuộc mẫu Huracan RWD Coupe, được sản xuất đặc biệt theo thiết kế riêng, Đức Thánh Cha đã ký tên lên chiếc xe vào ngày tiếp nhận, và chiếc xe được đưa ra đấu giá, 200 ngàn euro là số tiền cuối cùng thu được từ việc bán đấu giá chiếc xe Lamborghini.. Đức Thánh Cha tặng số tiền này cho Haiti, bị phá hủy vì trận động đất hồi năm 2010, để tái thiết chủng viện và trường học.

Ngày 13/9, Chủ tịch hãng xe Lamborghini và những người giám sát cuộc bán đấu giá xe thuộc công ty OMAZE đã được Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến. Trong buổi gặp gỡ, Đức Thánh Cha đã nhận được một ngân phiếu tượng trưng 900 ngàn euro. Người thắng cuộc đấu giá, là một công dân Cộng hòa Séc cũng có mặt tại buổi gặp này.

Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, số tiền cuối cùng thu được của cuộc đấu giá, khoảng 200 ngàn euro, sẽ được sử dụng để tái thiết một Chủng viện và một trường mẫu giáo ở Haiti. Vào năm 2010, hai nơi này đã bị trận động đất phá hủy. Ông cũng cho biết: “Đức Thánh Cha đã trưng dẫn Tin Mừng theo thánh Matthêu trong chương 25, và nhấn mạnh đến lòng quảng đại của việc hiến tặng xe này, như một cử chỉ bác ái quảng đại, trực tiếp đi tới những người nghèo nhất, tương ứng với đoạn Tin Mừng”.

Ngoài 200 ngàn euro dành cho Haiti, ở những lần trước, 300 ngàn euro đã được gửi tới cộng đoàn Đức Giáo hoàng Gioan XXIII, chuyên giúp đỡ các phụ nữ, nạn nhận của nạn buôn người và mại dâm, nhân dịp kỷ niệm 10 năm qua đời của vị sáng lập là cha Oreste Benzi và kỷ niệm 50 năm thành lập cộng đoàn này. 200 ngàn euro khác được gửi cho tổ chức bác ái “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” để hỗ trợ công trình tái thiết tại vùng Bình nguyên Ninive ở mạn Bắc Irak. 160 ngàn Euro dành cho hai hiệp hội được hãng xe Lamborghini chỉ định, đó là hội thiện nguyện “các bạn Trung Phi” và Hội Gicam.

Đỗ Hoa (st)
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Thác bạc, Cầu Mây Sapa
Thác bạc, Cầu Mây Sapa
Thác Bạc Sapa nằm cách thị trấn Sapa 5km về phía Tây, (tọa độ địa lý: 22.361626 độ vĩ Bắc, 103.778912 độ kinh Đông) thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai là một thắng cảnh thu hút nhiều du khách.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log