Thứ sáu, 25/09/2020

Ngày toàn quốc quyên góp trợ giúp các linh mục Ý

Cập nhật lúc 16:28 25/11/2019
Ngày toàn quốc quyên góp trợ giúp các linh mục giáo phận của Ý lần thứ 31 đã diễn ra hôm Chúa Nhật 24/11 lễ Chúa Kitô Vua, với chủ đề: “Trong các cử chỉ hàng ngày của các linh mục của chúng ta có tình yêu của Thiên Chúa.”Ngày này được tổ chức hàng năm và mời gọi các tín hữu quan tâm đến khoảng 34 ngàn linh mục và sứ vụ của các các ngài và mời gọi đóng góp để trợ giúp các ngài.

Mỗi đóng góp, dù là nhỏ bé, là sự nâng đỡ các linh mục và giúp các ngài thêm sức lực để tiếp tục sứ vụ và giúp đỡ những người nghèo khổ. Việc làm này cũng cho phép các tín hữu cộng tác vào việc trợ giúp các linh mục giáo phận, theo nguyên tắc đồng trách nhiệm.

Từ hơn 30 năm nay, các linh mục không còn nhận lương từ Nhà nước Ý và các tín hữu có trách nhiệm tham gia vào việc trợ giúp các ngài qua những đóng góp này. Thật ra số tiền thu được trong Ngày quyên góp này chỉ đủ trả 1,8% số tiền lương cho các linh mục, khoản còn lại được Hội đồng Giám mục Ý dùng số tiền thuế 8/1000 để trả; một số linh mục nhận lương dạy học ở các trường, hoạt động mục vụ tại bệnh viện,vv.

Vào năm 2018, có gần 99 ngàn khoản đóng góp, với tổng số tiền thu được là 8,8 triệu euro (Osservatore Romano 23-24/11/2019)

 

Hồng Thủy - Vatican

Thông tin khác:
Món nợ môn sinh (11/11/2019)
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Chia vui với giáo xứ Bách Tính
Chia vui với giáo xứ Bách Tính
Hôm đi họp Đoàn Chủ tịch Trung ương Ủy ban ĐKCGVN ở TP. Hồ Chí Minh, linh mục Giuse Hoàng Văn Tuấn mời chúng tôi về chia vui với giáo xứ Bách Tính- nơi cha phụ trách nhân 385 năm nơi đây đón nhận Tin Mừng và 300 năm thành lập giáo xứ cũng là khai mạc Năm thánh của giáo xứ.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log