Thứ hai, 25/01/2021

Giáo phận Kon Tum: Thánh lễ truyền chức linh mục

Cập nhật lúc 15:36 26/11/2020


Sáng thứ năm, 1/10/2020, giáo phận Kontum có thêm 7 thừa sai để loan báo Tin Mừng cho vùng cao qua thánh lễ truyền chức do Đức cha Aloiso Nguyễn Hùng Vị, Giám mục giáo phận chủ sự. Niềm vui mà gia đình giáo phận có được là nhờ hồng ân Thiên Chúa cũng như qua biết bao nhiêu ơn lành từ ông bà cha mẹ, quý cha, quý thầy cô, thân nhân và ân nhân vun trồng trong nhiều năm qua.Cộng đoàn dân Chúa có lẽ không kể xiết bởi nhiều người đến từ miền Nam ra miền Bắc.
Bước vào thánh lễ, Đức cha ngỏ thêm với cộng đoàn năm nay là Chủng viện Thừa sai Kontum sống trong năm đặc biệt kỷ niệm 85 năm thành lập Chủng viện và có một người còn sống trong thời kỳ đầu của Chủng viện đó là Đức cha Phêrô Trần Thanh Chung. Chủng viện thành lập 1935 thì Đức cha Phêrô vào học năm 1937. Sau 85 năm, có nhiều anh em kế thừa và hôm nay có 7 tiến chức lãnh nhận chức linh mục.
Đức cha cũng giới thiệu với cộng đoàn ơn gọi đầu tiên của người sắc tộc Giẻ là tiến chức Gioan A Nuk.
Trong bài giảng, Đức cha Aloisio nhắn nhủ với cộng đoàn và cách riêng 7 tiến chức về 3 sứ mạng của người Kitô hữu là tư tế, ngôn sứ và vương đế. Với các linh mục, 3 chức vụ đó được thực thi cách rõ nét hơn bằng đời sống chứng nhân của mình.
Sau huấn từ của Đức cha là nghi thức truyền chức linh mục.
Cha Giám đốc Chủng viện Thừa Sai Kontum xướng tên 7 tiến chức lên Đức cha. Sau phần điểm danh, cha Giuse Đỗ Hiệu - Tổng đại diện giới thiệu để Đức cha truyền chức cho các thầy phó tế:
Phêrô Nguyễn An Lành
Antôn Hà Hiển Linh
Giuse Mai Văn Lương
Stêphanô Nguyễn Hoàng Minh
Gioan A Nuk
Phaolô Nguyễn Công Trương
Simon Huỳnh Khắc Vũ
Trước khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, cha Stêphanô Nguyễn Hoàng Minh đại diện cho các tân chức ngỏ lời cảm ơn quý Đức cha. Quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn. Cha Stêphanô đặc biệt cảm ơn các đấng sinh thành, từng thành viên trong Ban tổ chức từ giáo xứ Chính tòa, Phương Nghĩa, các buôn làng, Ban truyền thông, ca đoàn, trật tự …
Ngỏ với cộng đoàn, Đức cha mời cộng đoàn tạ ơn Chúa và chúc mừng cha mới Gioan A Nuk là người đồng bào Giẻ, cầu nguyện để cho các sắc tộc có ơn gọi để giúp cho anh chị em bản xứ.
Và, như môt truyền thống tốt đẹp. Bữa ăn sáng đạm bạc được nhà thờ Chính tòa khoản đãi quý cha, quý tu sĩ. Phần cộng đoàn, mỗi người nhận 1 ổ bánh mì để chung chia niềm vui với các tân chức, với giáo phận.
Tạ ơn Chúa vì biết bao nhiêu hồng ân, cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện không chỉ cho 7 tân chức mà cho giáo phận truyền giáo Kontum nữa. Xin Chúa ban muôn ơn lành để giáo phận ngày mỗi ngày phát triển và thăng tiến.
BT
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log