Như mọi người đều biết, năm Linh mục đã được Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI khai mạc ngày 19-06 năm ngoái nhân dịp kỷ niệm lần thứ 150 ngày cha sở họ Ars qua đời. Năm thánh này có mục đích làm cho các tín hữu nhận ra “tầm quan trọng ngày càng lớn của vai trò và sứ vụ của linh mục trong Giáo hội và trong xã hội” đương thời. Năm Linh mục đã được chính Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI đặt dưới sự bảo trợ của Thánh linh mục Gioan Vianney (1786-1859), Cha sở họ Ars.
Đây sẽ là cuộc tập họp lớn nhất của Giáo hội Pháp trong năm Linh mục này. Cuộc hành hương lớn này được đặt dưới chủ đề: “Hãy xin và các linh mục sẽ được gửi đến cho anh chị em”
“Vâng, chúng ta cần linh mục, cho ngày mai, cho hôm nay, Đức hồng y Philippe Barbarin, Tổng giám mục Lyon viết trong một thông báo. Do đó, chúng ta sẽ cầu nguyện với Chúa trong lòng tin tưởng, xin Ngài gửi đến cho chúng ta các linh mục mà Giáo hội và thế giới đang cần.”
Theo chương trình được công bố thì sáng thứ Bảy 8-05 tới, mười một giáo phận sẽ tiến về Ars và buổi chiều sẽ tập họp tại đây để cùng cử hành các nghi lễ, cầu nguyện chung với nhau và cùng nhau nêu lên những chứng từ về dung mạo của cha sở họ Ars và về linh mục ngày hôm nay. Các chủng sinh cũng sẽ nêu chứng từ về ơn gọi thừa tác vụ, các cặp vợ chồng, các linh mục trẻ sẽ trình bày điều một linh mục ngày hôm nay có thể đem lại cho một gia đình.
Cuộc tập họp hành hương sẽ được kết thúc với thánh lễ do Đức hồng y Philippe Barbarin chủ tế và cùng đồng tế với mười một giám mục và tất cả các linh mục hiện diện.
hdgmvietnam.org
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com