Tin tức - Hoạt động

Người có uy tín là chỗ dựa tinh thần cho đồng bào các dân tộc

Cập nhật lúc 19:14 19/05/2023
Ngày 18/5, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam.
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà lưu niệm người có uy tín tiêu biểu tỉnh Quảng Nam.
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà lưu niệm người có uy tín tiêu biểu tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi tiếp, ông Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam cho biết, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Nam luôn gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tuyên truyền, giải thích, vận động đồng bào các dân tộc trên địa bàn thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Cùng với đó, người có uy tín tỉnh Quảng Nam luôn chủ động nắm tình hình dư luận xã hội, đời sống, sản xuất, tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc, phản ánh kịp thời về các cơ quan chức năng có liên quan, tham gia ngăn ngừa, hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự, tích cực hưởng ứng, ủng hộ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận và biểu dương những đóng góp toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của người có uy tín tỉnh Quảng Nam cho địa phương trong thời gian qua, cùng góp sức xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, thời gian qua Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác dân tộc và đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác dân tộc, có nhiều chương trình phát triển vùng đồng bào DTTS, trong đó tập trung phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng, làm mới nhà ở cho hộ nghèo, bảo tồn và phát huy giá trị, bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam.

“Sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Nam cùng sự nỗ lực chung của bà con đồng bào DTTS đã góp phần giúp tỉnh có sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội, từ đó đời sống của nhân dân trong tỉnh cũng được nâng lên rõ rệt. Thành công này có sự chung tay đóng góp của những người có uy tín đồng bào DTTS” - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh đồng thời mong muốn, thời gian tới, người có uy tín tiêu biểu tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trở thành trung tâm đoàn kết, nòng cốt trong công tác vận động, hướng dẫn, trao đổi, nắm bắt tâm tư, tình cảm của bà con, phản ánh với chính quyền địa phương, MTTQ Việt Nam, hướng tới mục tiêu chăm lo cho đời sống đồng bào DTTS.

Cùng với đó, người có uy tín tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục thực hiện tốt hòa giải ngay từ cơ sở, vận động bà con chung tay xây dựng nông thôn mới, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, tiếp tục truyền lửa cho thế hệ trẻ, phát huy sức mạnh của nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương cũng như nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị, MTTQ tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy thành tích đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác dân tộc, xây dựng đội ngũ cốt cán người có uy tín đồng bào DTTS, thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng, tổ chức nhiều chuyến đi thực tế, từ đó nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Mặt trận và người có uy tín, đề xuất thêm chế độ chính sách, quan tâm hơn đến đời sống của người có uy tín trong đồng bào DTTS.

Ghi nhận những tâm tư, đề xuất của người có uy tín tiêu biểu tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định với vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ tạo điều kiện, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của người có uy tín đồng bào DTTS tại tỉnh Quảng Nam, qua đó tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín ở cơ sở, góp phần duy trì, phát huy bản sắc các dân tộc, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà tin tưởng, Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam sẽ có chuyến công tác thành công, nghiên cứu thực tế bổ ích, có thêm kiến thức, kinh nghiệm, luôn tâm huyết với công tác Mặt trận, làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho đồng bào DTTS tại địa phương, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tiến Đạt
http://daidoanket.vn/
Thông tin khác:
Thánh lễ truyền chức Giám mục giáo phận Phát Diệm (18/05/2023)
UBLLCG được đánh giá cao trong nỗ lực dấn thân đồng hành cùng dân tộc (18/05/2023)
Hơn 280 tỷ đồng ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Điện Biên (16/05/2023)
Thời tiết bất thường có làm tăng nguy cơ đột quỵ? (14/05/2023)
Bà Nguyễn Thị Thu Hà là Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam (12/05/2023)
Chúng tôi có nghĩa vụ bảo vệ môi trường vì đó là công trình của Thiên Chúa (09/05/2023)
Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam lần thứ 17, khoá IX (09/05/2023)
Vận động hỗ trợ mọi nguồn lực xóa 5.000 nhà tạm cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên (09/05/2023)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh (07/05/2023)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log