Tin tức - Hoạt động

Tái hiện tranh "Vỏ tương lai" trên mạng xã hội Phật giáo, nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

Cập nhật lúc 06:17 16/11/2021
Hoạ sĩ Kim Đức tái hiện bức tranh “Vỏ tương lai” trên vỏ lon nước tinh khiết và logo mạng xã hội Phật giáo Butta nhằm kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa để bảo vệ môi trường
Hoạ sỹ Kim Đức bên bức tranh “Vỏ tương lai”.
Hoạ sỹ Kim Đức bên bức tranh “Vỏ tương lai”.

Mạng xã hội Phật giáo Việt Nam (Butta) là kênh Hoằng Pháp và truyền tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội, nhằm nâng cao giá trị từ bi - trí tuệ của đạo Phật. Đây là địa chi truyền tải giáo lý Phật pháp đến với mọi người, giúp con người hướng thiện, hướng thượng.

Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, chị đam mê với hội họa từ nhỏ. Là một trong những người sáng lập mạng xã hội Phật giáo Butta, hoạ sĩ Nguyễn Thị Kim Đức luôn quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Chính tình yêu môi trường đã thôi thúc chị thực hiện dự án tái hiện bức tranh “Vỏ tương lai” trên vỏ lon nước tinh khiết và logo Butta. Nói về ý tưởng kết hợp này, chị cho biết, với thông điệp bảo vệ môi trường được tái hiện qua bức tranh “Vỏ tương lai” được in trên vỏ lon, mạng xã hội Butta sẽ thực hiện được sứ mệnh lan toả tình yêu thiên nhiên môi trường đến với mọi người. Việc sử dụng nước uống tinh khiết lon nhôm sẽ góp phần “chống rác thải nhựa” tiến tới giảm gánh nặng cho xã hội trong công tác xử lý môi trường.

Bức tranh gốc “Vỏ tương lai - Cover of future" với thông điệp bảo vệ môi trường được chị khắc họa từng gay ấn tượng mạnh trong dịp Đại lễ ̂ Phật đản Liên hợp quốc VESAK 2019 tại Việt Nam, trưng bày tại Triển lãm nghệ thuật Phật giáo “Con đường Giác ngộ” ở Điện Tam Thế chùa Tam Chúc (Hà Nam). Bức tranh được vẽ với những đường nét mạnh, gam màu tối không có sức sống thể hiện cho sự tàn phá cây cối và mặt đất. Hình ảnh nước biển dâng xâm lấn dần đất liền và bầu không khí u uất bị ô nhiễm nặng nề, thế giới động vật bơ vơ trước thảm họa thiên tai.

Bức tranh ‘Vỏ Tương lai” đã được tạo thành 150 phiên bản gửi tặng các đại biểu dự Ðại lễ Vesak năm 2019. Riêng bản gốc được Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng lãnh đạo Ủy ban Tổ chức quốc tế Ðại lễ Vesak Liên hợp quốc và nhận được sự đánh giá cao về ý nghĩa nhân văn vì cộng đồng của bạn bè quốc tế.

Với mong muốn tiếp tục lan tỏa tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, mới đây, mạng xã hội Phật giáo Việt Nam Butta và Công ty CP Check in Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác trong việc đưa hàng triệu lon nước uống tinh khiết CIVIE với logo Butta và bức tranh “Vỏ tương lai” của họa sĩ Kim Đức mang thông điệp bảo vệ môi trường đến các tăng ni, phật tử. Nhân sự kiện này, Đại đức Thích Nguyên Chính, Phó Chánh văn phòng Trung ương Giáo hội, Phó Tổng Biên tập mạng xã hội Phật giáo Butta kêu gọi các tăng ni, phật tử hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân huỷ, sử dụng một lần như chai nhựa ngay hôm nay và ngay bây giờ vì một Việt Nam xanh, vì Trái Đất xanh.

Rác thải nhựa tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững cùa mỗi quốc gia, do vậy, Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam đã ban hành công văn số 248/CV – HĐTS ngày 6/9/2019 gửi ban trị sự GHPG Việt Nam các tỉnh, thành phố, kêu gọi thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân huỷ, vì một Việt Nam xanh, vì Trái Đất xanh. Hoạt động này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình phối hợp Phát huy vai trò các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức tôn giáo. Hoạt động cũng góp phần lan tỏa phong trào “chống rác thải nhựa” của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

BÙI AN
Thông tin khác:
Lê Hồng Thiện: Tâm huyết với thơ văn dánh cho thiếu nhi (15/11/2021)
Hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở huyện Mỹ Đức (14/11/2021)
Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc (13/11/2021)
Vinh danh 45 công trình đoạt giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2020 (13/11/2021)
Australia giao thêm 800.000 liều vắcxin ngừa COVID-19 (12/11/2021)
Phật giáo đồng hành trong bảo vệ môi trường (11/11/2021)
Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (11/11/2021)
Ban cứu trợ Trung ương phân bổ số tiền 15,5 Tỷ đồng hỗ trợ nhân dân các tỉnh, phòng chống dịch Covid-19 (10/11/2021)
Cầu nguyện cho người đã khuất trong đại dịch (10/11/2021)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log