Tin tức - Hoạt động

Tình quân dân trên đất Điện Biên những ngày tháng 5 lịch sử

Cập nhật lúc 13:55 05/05/2024
Những ly nước mát, chiếc bánh ngọt, những cái bắt tay, lời động viên, cổ vũ... của người dân Điện Biên là món quà đặc biệt, cũng là kỷ niệm khó quên với mỗi cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đang miệt mài luyện tập diễu binh, diễu hành, hướng về ngày đại lễ.
 
 

Không quản thời gian, thời tiết, những bước chân luyện tập diễu binh vẫn miệt mài, sôi nổi, đầy khí thế trên tuyến đường 7/5, TP Điện Biên Phủ. Đồng hành và dõi theo các cán bộ, chiến sĩ là bà con Điện Biên với sự quan tâm, chia sẻ, những lời cổ vũ, hỏi thăm; là từng chuyến xe lớn nhỏ chở theo những món quà, từ hộp sữa, chai nước, trái cây... trao tận tay các lực lượng.

 
tinh quan dan tren dat Dien bien nhung ngay thang 5 lich su hinh anh 1
Người dân Điện Biên cũng hướng về đại lễ bằng tình cảm, sự trân quý, mong muốn được góp sức từ những điều nhỏ bé.


Chị Nguyễn Thị Thu Hằng, HTX dịch vụ nông nghiệp Toàn Hương, TP Điện Biên Phủ chia sẻ: Những ngày qua, thấy các lực lượng từ các vùng miền đến đây tập luyện rất hăng say, vất vả, chúng tôi cũng có chút quà động viên tinh thần cho tất cả các anh, chị, các chú. Mong muốn hành động nhỏ bé của mình cũng giúp sức, động viên tinh thần các anh chị hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 

tinh quan dan tren dat Dien bien nhung ngay thang 5 lich su hinh anh 2
Đồng hành và dõi theo các cán bộ, chiến sĩ là bà con Điện Biên với sự quan tâm, chia sẻ, những lời cổ vũ, hỏi thăm


Tựa tinh thần “tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng” 70 năm trước, hôm nay, người dân Điện Biên cũng hướng về đại lễ bằng tình cảm, sự trân quý, mong muốn được góp sức từ những điều nhỏ bé. Nhờ đó mà các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành không chỉ được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, mà còn gắn kết hơn tình quân – dân, để lại ấn tượng đặc biệt về con người, miền đất lịch sử anh hùng.

Đại uý Đặng Thế Cảnh, Học viện Phòng không - không quân, Quân chủng Phòng không - không quân cho biết: Từ những ngày đầu chúng tôi hành quân lên đây, được nhân dân từ đầu Điện Biên chào đón đoàn, các em nhỏ vẫy hoa, vẫy cờ, tiếp nước... Quả thực mà nói tình cảm con người Điện Biên rất dạt dào, mặc dù lên đến trên này thấy đồng bào còn rất nhiều khó khăn, nhưng mà cảm nhận rõ tình người, tình đất của Điện Biên, rất yêu mến anh em bộ đội.

Chỉ cần là nơi có các lực lượng diễu binh, diễu hành, phục vụ lễ kỷ niệm đi qua, mỗi con đường, tuyến phố ở Điện Biên đều có rất nhiều điểm tiếp sức của người dân, tổ dân phố, các đoàn thể túc trực.

 
tinh quan dan tren dat Dien bien nhung ngay thang 5 lich su hinh anh 3 Những ly nước mát, chiếc bánh ngọt, những cái bắt tay, lời động viên, cổ vũ... của người dân Điện Biên là món quà đặc biệt đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ đang  luyện tập diễu binh, diễu hành, hướng về ngày đại lễ.

 


Anh Đặng Chung Công, người dân TP Điện Biên Phủ cho biết: Với lòng hiếu khách của người dân Điện Biên, không những gia đình tôi mà rất nhiều người muốn góp chút tình cảm, bằng điểm tiếp nước để đón khách đi qua, khách tham quan, những người tập diễu binh để giảm cơn khát, mệt mỏi.

Khoảnh khắc quân – dân hoà mình trong những giai điệu, lời ca; những cái ôm thân mật như người một nhà... cùng rất nhiều kỷ niệm đẹp đã được ghi lại trong những khung hình, thước phim của người dân, du khách, tô điểm cho bức tranh Điện Biên Phủ Anh hùng những ngày tháng 5 lịch sử.

Vũ Lợi, Lê Hạnh
https://vov.vn/
Thông tin khác:
Về với Sơn La - Về với Điện Biên (03/05/2024)
Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ 60.000 thành viên Công giáo Tiến hành của Ý (27/04/2024)
Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Tránh sốc nhiệt do nắng nóng (27/04/2024)
Người Công giáo miền Nam sau sự kiện 30/4/1975 (24/04/2024)
Chúng ta luôn thể hiện Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến trong khi chờ đợi cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha (24/04/2024)
Yêu mến “người nhà Chúa” (24/04/2024)
Tri ân công đức tổ tiên, giữ bản sắc văn hóa độc đáo vùng đất Tổ (17/04/2024)
Sâu lắng Điện Biên (17/04/2024)
Gặp mặt, tri ân những nhân chứng sống làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (17/04/2024)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log