Thứ bẩy, 31/10/2020

Nhạc phẩm "Linh mục ôi linh mục" giàu xúc động và tự hào

Cập nhật lúc 09:58 07/05/2020

Nhạc sỹ La Thập Tự Tự (tên thật là linh mục Giuse Võ Tuấn) được đông đảo người yêu nhạc biết đến với nhiều tác phẩm Thánh nhạc, đặc biệt là Tập hát Lời Chúa theo năm Phụng vụ A,B,C đã xuất bản và trở nên quen thuộc với các ca đoàn, cũng như cộng đoàn giáo dân. Nhạc sỹ hiện là cha sở giáo xứ Phù Mỹ (giáo phận Qui Nhơn), Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Bình Định. Mới đây, ngài đã sáng tác và phổ nhạc ca khúc “Linh mục ôi linh mục” trong xúc cảm về sự ra đi của các linh mục bị nhiễm COVID- 19.
Trong niềm tiếc thương các linh mục đã qua đời, nhạc phẩm “Linh mục ôi linh mục” làm sống dậy những hình ảnh đầy xúc động và tự hào về cuộc đời linh mục- những người chủ tế trung kiên, cả đời sống hy sinh, không màng đến quang vinh. Dù vất vả gian nan không một lời thở than, chỉ mong danh Chúa được vinh quang ngút ngàn. 
Nói về hoàn cảnh ra đời nhạc phẩm “Linh mục ôi linh mục”, nhạc sỹ La Thập Tự cho biết: Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới. Đặc biệt, tại đất nước Italia đã có hơn 100 linh mục chết vì dịch bệnh này trong nhiều góc độ khác nhau, nhưng chung quy là các linh mục luôn noi theo gương Chúa Kitô "Con Người đến không phải để được phục vụ mà là phục vụ cho đến chết". Đã vậy, còn có một cha trẻ của giáo phận đang tu học tại Ý gọi điện về cha phó xứ với lo lắng: “Chẳng lẽ em phải bỏ xác nơi xứ người sao anh!”, làm cho mình càng nghĩ đến các linh mục tại Ý đã chết vì đại dịch bệnh, trong đó có linh mục đã hy sinh nhường máy thở cho bệnh nhân khác. Bấy nhiêu cảm xúc dâng đầy đã giúp mình hoàn thành nhạc phẩm "Linh mục ôi linh mục”.
BÙI AN LUÝCH
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Trung tâm hành hương Đền Thánh Phêrô Lê Tùỳ
Trung tâm hành hương Đền Thánh Phêrô Lê Tùỳ
Đền thánh Phêrô Lê Tùy thuộc thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội. Ngày 29 tháng 6 năm 2006, Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt công nhận Đền thánh Phêrô Lê Tùy tại Bằng Sở là Trung tâm hành hương của Tổng giáo phận Hà Nội.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log