Thứ ba, 19/01/2021

Triển lãm về kiến trúc làng Việt truyền thống

Cập nhật lúc 16:14 28/09/2020


Vừa qua, Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc triển lãm kiến trúc làng Việt truyền thống và giới thiệu cuốn sách "Kiến trúc làng cổ Việt Nam tập 1".

Tại triển lãm này, Viện Bảo tồn di tích giới thiệu 6 ngôi làng cổ tiêu biểu ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam gồm: Cự Đà, Thổ Hà, An Truyền, Phước Tích, Nôm, Hành Thiện.

Khi xem triển lãm, người xem sẽ hiểu rõ hơn về sự ra đời của các ngôi làng cổ của Việt Nam thông qua các bản vẽ chi tiết, dữ liệu điều tra về kiến trúc của các ngôi làng...

Hiện nay, có 4 làng cổ được công nhận là di tích Quốc gia: Phước Tích (Thừa Thiên-Huế); Đường Lâm (Hà Nội); Lộc Yên (Quảng Nam); Đông Hòa Hiệp (Cái Bè-Tiền Giang). Các ngôi làng đều chứa đựng những giá trị về lịch sử, văn hóa và kiến trúc. Trong bối cảnh phát triển như hiện nay, việc nghiên cứu về các ngôi làng cổ nhằm kế thừa, phát huy và giữ gìn nét đẹp truyền thống của thế hệ trước là rất cần thiết. Đi sâu vào tìm hiểu về các ngôi làng cổ của Việt Nam, chúng ta thấy ông cha ta đã sắp xếp các ngôi làng rất khoa học, từ đường đi, không gian sống hòa quyện với nhau. Các ngôi làng giới thiệu tại triển lãm đều gắn liền với các con sông, tạo môi trường thân thiện giữa con người với thiên nhiên.

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức giới thiệu cuốn sách “Kiến trúc làng cổ Việt Nam tập 1” và dự kiến thời gian tới sẽ xuất bản cuốn “Kiến trúc làng cổ Việt Nam tập 2” tiếp tục giới thiệu 6 ngôi làng cổ tiêu biểu. Cũng như chứa đựng những giá trị về lịch sử, văn hóa và kiến trúc nổi bật.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 30/8/2020
MC
Thông tin khác:
Di tích cổ (19/08/2020)
Hồ Tuyền Lâm (17/08/2020)
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Bệnh nhân năm 2021
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Bệnh nhân năm 2021
Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới bệnh nhân lần thứ 29, được cử hành vào ngày 11/2/2021, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi một cách thức chữa lành dựa trên mối quan hệ tin tưởng và liên cá nhân giữa người bệnh và những người chăm sóc họ.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log