Thứ ba, 09/03/2021

Đời ta là những chuyến đi

Cập nhật lúc 15:50 23/02/2021
Đại tá. TS. Thầy thuốc ưu tú Trần Ngọc Liên, Chủ tịch sáng lập Trung tâm Nhân đạo nghĩa tình đồng đội. Ảnh: Đỗ Hương
Đại tá. TS. Thầy thuốc ưu tú Trần Ngọc Liên, Chủ tịch sáng lập Trung tâm Nhân đạo nghĩa tình đồng đội. Ảnh: Đỗ Hương
Chiến tranh đã xuôi về hai bến bờ dòng sông lịch sử! Những đồi cây đã tự lành vết thương! Giai điệu bài ca hòa bình ngân vang theo ngọn gió của quê hương thanh bình. Nhưng người lính mãi vẫn là hình bóng của quê hương rộn ràng trong nhịp bước quân hành trên mọi miền đất nước…
Được biết đến Trung tâm nhân đạo “Nghĩa tình đồng đội” do đại tá, tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú Trần Ngọc Liên sáng lập. Người chiến sĩ quân y trong suốt chặng đường dài từ nhiều năm qua…  Ông cùng các y bác sĩ của trung tâm đã đi đến rất nhiều vùng miền đất: Từ làng quê đến những bản làng vùng cao Tây Bắc và hòa nhịp sống cùng các sắc dân của miền nắng gió đại ngàn Tây Nguyên, thăm khám phát thuốc thiện nguyện hòa trái tim nhịp đập trong vòng tay kết nối nghĩa tình quân dân.
Trong dịp kỷ niệm Ngày thành lập quân đội nhân dân, ngày hội quốc phòng toàn dân, chúng tôi đã về với Kim Thái, một xã của huyện Vụ Bản (Nam Định). 
Với một đội ngũ chuyên môn hùng hậu, đa ngành, có sự hiện diện của đại tá, thầy thuốc ưu tú Trần Ngọc Liên, thạc sĩ, bác sĩ cao cấp Nguyễn Văn Toàn, Viện Y học cổ truyền Quân đội, bác sĩ Cù Thị Mai Hoa, bà Đỗ Thị Hường, thạc sĩ tâm lý, Giám đốc Trung tâm, tiến sĩ sử học Khuất Thị Hoa, thạc sĩ Phan Thị Yến…
Lời chào mừng khai mạc của đại tá, thầy thuốc ưu tú Trần Ngọc Liên đã để lại nơi khán phòng rộn ràng niềm vui ấm! Bác sĩ Liên, bác sĩ Toàn, bác sĩ Thoa cùng đội ngũ đã có một ngày làm việc miệt mài không ngơi nghỉ thăm hỏi ân cần từng bệnh nhân.
Kết hợp với đội ngũ bác sĩ thăm khám, dược sĩ Dương Tuyết, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Trường Sinh Hà Nội cùng bà Đỗ Thị Hường trong trọng trách đảm nhiệm cấp phát thuốc với thời gian từ sáng sớm đến chiều muộn đứng nơi gió lạnh ân cần dặn dò cấp phát cho gần 500 đơn thuốc.
Vâng! Chỉ có trong tình nghĩa đồng đội, chỉ có trong tình thương yêu trọn vẹn mới có thể lướt thắng mọi khó khăn thời tiết khắc nghiệt với số lượng công việc đòi hỏi một sự cố gắng vượt bậc cho chuyến đi được như lòng mong muốn.
Hoa trái của một chuyến đi! Không thể quên được sự chung lòng góp sức của Trung tâm “Nghĩa tình đồng đội” Công ty Cổ phần dược phẩm Nam Hà cùng phòng khám Minh Tâm Nguyên Đường.
 
Trung tâm Nhân đạo nghĩa tình đồng đội khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Ảnh: Đỗ Hương
Trung tâm Nhân đạo nghĩa tình đồng đội khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Ảnh: Đỗ Hương

Dấu ấn sâu đậm ở mãi trong tôi qua chuyến đi này là hình ảnh tiếng nói của mẹ Việt Nam anh hùng, cụ bà Trần Thị Gái, một cây cao bóng cả tỏa bóng cho làng quê, trong tâm tình xúc động tỏ lòng biết ơn cụ nói: “đến cho vui trẻ khỏe già, đến trong ân nghĩa đậm đà quân dân. Đây là món quà các bác mừng cho tôi bước vào tuổi 100 mùa xuân cuộc đời”.
Chia ban không màng danh lợi
Giúp ích đời, chẳng biết làm con toán thiệt hơn.
Bước chân của người chiến sĩ lại lên đường, mang theo hành trang là tâm tình của người con quê hương, đại diện cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Kim Thái - Vụ Bản, bà Bí thư Đảng ủy xã Trần Thị Thu Trang gói ghém một tâm tình hân hoan vui mừng nói lời cảm ơn và mong muốn được có ngày gặp lại

An Bình
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa đồng hành cùng dân tộc
Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa đồng hành cùng dân tộc
Ngày 29/1, Ban ĐKCG quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2021 và phát động ký giao ước thi đua thực hiện phong trào thi đua xây dựng “xứ, họ đạo tiên tiến” gặp mặt và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu trong đồng bào Công giáo quận Đống Đa. 
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log