Gương điển hình

Tấm lòng thiện nguyện giữa đại dịch Covid - 19

Cập nhật lúc 06:06 12/10/2021
Lòng nhân ái luôn được lan tỏa trong mùa dịch. Ảnh: Phương Ngọc
Lòng nhân ái luôn được lan tỏa trong mùa dịch. Ảnh: Phương Ngọc
Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng dành cho cá nhân, hộ gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thì trong cộng đồng cũng có không ít các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm đã và đang tích cực trong công tác thiện nguyện với mong muốn của ít lòng nhiều giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn. Những hành động thiết thực, ý nghĩa, giàu lòng nhân ái ấy khiến chúng ta thêm cảm nhận được sự ấm áp của tình người.

Thấu hiểu được nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, chị Nguyễn Phương Ngọc - người dân sinh sống tại khu phố 1 phường Tân An, TP. Thủ dầu Một, Bình dương chị đã chuẩn bị hơn 150 phần quà là những nhu yếu phẩm như túi gạo, mì gói, nước tương, rau củ, khoai mật, nước mắm, sữa tươi,... để gửi tặng những hộ dân khó khăn trên địa bàn phường. Có lẽ những người dân sinh sống nơi đây quá quen thuộc với hình ảnh chiếc bàn để thực phẩm trước cổng nhà của gia đình chị Ngọc. Chị chia sẻ: thời gian này ai cũng khó khăn, nên giúp được gì chịsẽ giúp hết mình. Họ vui mình cũng vui.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng...” hãy dành cho nhau những yêu thương, những tấm lòng nhân ái, biết chia sẻ, thấu hiểu, sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những hành động đó như tiếp thêm niềm vui, động lực, nguồn sức mạnh để cùng nhau vượt qua đại dịch đầy khó khăn này. Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với người nghèo, anh Đoàn duy Cần đã có nhiều chuyến đi thiện nguyện, tặng quà là nhu yếu phẩm cho bà con trên địa bàn Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình dương.Anh Cần luôn quan niệm: Khởi tâm yêu thương đến mọi người, tha thứ hết cho những tổn thương, biết hạnh phúc và trân quý những gì đang có ở hiện tại. Xin cảm ơn thật nhiều tấm lòng của anh đã dành cho bà con.

Không chỉ bằng lời nói, hành động quyết tâm ngăn chặn dịch mà còn bằng cả những tấm lòng thiện nguyện góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn, phát huy được truyền thống tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách. Trong khó khăn đã xuất hiện nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, những câu chuyện cảm động đang lan tỏa như nhắc nhở chúng ta phải biết trân trọng những gì mình đang có và sống có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng.

Thời gian qua có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa cử cao đẹp ấy; người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm, phát cơm miễn phí,... Tất cả đều đáng trân trọng, góp phần lan tỏa yêu thương, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi đại dịch CoVid-19.
 
Lê Thị Hồng Nga
Thông tin khác:
Những người đi "săn" Sars - Cov - 2 (11/10/2021)
Thánh Phanxicô Assisi (08/10/2021)
Doanh nhân Công giáo hết lòng vì đồng bào (07/10/2021)
Trận chiến với kẻ thù vô hình (06/10/2021)
Chiếc Blouse đẫm mồ hôi (05/10/2021)
Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ lao động mất việc, sinh viên và người nước ngoài khó khăn (01/10/2021)
Nghĩa tình ở trạm quân y lưu động (30/09/2021)
Dòng họ Phan Huy và ông Ban Ki-moon (30/09/2021)
19 tu sĩ lên đường phục vụ bệnh nhân Covid-19 (29/09/2021)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log