Thứ tư, 15/07/2020

Giao ban Cụm thi đua các tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên

Cập nhật lúc 16:34 18/11/2019
Chiều ngày 8/11, tại TP. Đồng Hới, Trung Ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phối hợp với Uỷ ban Đoàn kết Công giáo việt nam tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị giao ban Cụm thi đua các tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên năm 2019
Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: CTV
Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: CTV

Năm 2019, phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo các tỉnh, thành phố miền Trung-Tây Nguyên tiếp tục được duy trì, phát triển cả nội dung và hình thức. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu trong lao động sản xuất, từ thiện nhân đạo. Hoạt động của Ủy ban đoàn kết Công giáo các tỉnh ngày càng đi vào nề nếp, có chương trình, kế hoạch cụ thể.

Mối quan hệ giữa các vị ủy viên ủy ban với các linh mục, hội đồng mục vụ các xứ, họ, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể các cấp ngày càng cởi mở, thân thiện, là yếu tố thiết yếu để Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố ngày càng phát huy vai trò, vị trí của mình để hoạt động ngày càng hiệu quả, thiết thực.

Năm 2019, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh, thành phố đã liên kết, tập hợp nguồn lực cùng tham gia hỗ trợ, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng; không ngừng xây dựng, nâng cao chất lượng các cuộc vận động và nhân rộng các mô hình, như: “Xứ, họ đạo bình yên, gia đình hoà thuận”, “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, “Kết nghĩa giữa các khu dân cư Lương - Giáo”; đồng thời xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các khu dân cư.

Các xứ, họ đạo ngày càng khang trang, đồng bào phấn khởi, nhiều khu dân cư vùng giáo là điểm sáng trong xây dựng xóm làng bình yên, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển đi lên trên quê hương đất nước.
Tại hội nghị, đại diện Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố miền Trung-Tây Nguyên đã phát biểu tham luận, làm rõ những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020.
HIỀN CHI
Thông tin khác:
Món nợ môn sinh (11/11/2019)
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log