Thứ ba, 11/08/2020

Giáo phận Đà Nẵng: Đại hội Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu 29-30/5/2020

Cập nhật lúc 15:41 17/06/2020
Đại hội Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu 29-30/5/2020. Ảnh: Minh Hoàng
Đại hội Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu 29-30/5/2020. Ảnh: Minh Hoàng

Năm nay, sau khi giáo phận hân hoan khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 135 năm Đức Mẹ hiện ra tại Trà Kiệu, con cái Mẹ từ khắp nơi khát mong đến kính viếng Mẹ Trà Kiệu qua các chương trình hành hương được sắp xếp cho các đoàn thể và cộng đồng dân Chúa tôn vinh Mẹ Trà Kiệu. Thế nhưng, đại dịch COVID-19 lại đình trệ mọi chương trình tôn vinh Mẹ tại Trung tâm Thánh mẫu Trà Kiệu và tưởng chừng như mọi sự phải bị hủy bỏ. Tuy vậy, với muôn lời cầu khẩn “Đức Bà Phù hộ các giáo hữu” từ muôn nơi đã chạm tới Thánh Tâm đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu và trái tim vẹn sạch Đức Mẹ Maria để biện pháp “giãn cách xã hội” dần được gỡ bỏ và thiết lập một tình trạng “bình thường mới” để các cử hành lễ nghi tôn giáo tập trung được tái lập trong niềm hân hoan cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria của cộng đoàn dân Chúa. Và như một hồng phúc, Đại hội Thánh Mẫu của Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu năm nay được bản quyền giáo phận quyết định tổ chức như đã định, trước một ngày theo truyền thống, vào ngày 30/5/2020 (thay vì đúng ngày lễ Đức Mẹ đi viếng bà Thánh Isave, 31/5 theo truyền thống).
Chương trình Đại hội Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu được chính thức khai mạc với thánh lễ đồng tế do cha Tổng đại diện giáo phận Bonaventura Mai Thái chủ sự cùng khoảng 10 cha cho cộng đoàn hành hương và dân Chúa Trà Kiệu vào lúc 17 giờ thứ Sáu, ngày 29/5/2020 tại linh đài Bửu Châu với mời gọi cộng đoàn tham dự dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Trà Kiệu và chân phước Anrê Phú Yên, đã nâng đỡ mỗi người qua cơn đại dịch.
Ngài cũng mời gọi mỗi người noi gương Mẹ trực tiếp gặp gỡ nhau để có thể đem niềm an vui đến cho anh chị em trong môi trường mình đang sống và làm việc. Tiếp ngay sau thánh lễ, là chương trình tôn vinh Thánh Thể với giờ chầu chung tại quảng trường Mân côi và cuộc kiệu rước Thánh Thể long trọng cùng các giờ chầu (tới 24g00 tại linh đài đồi Bửu Châu - nhà thờ Núi) do các cha dòng Thánh Thể phụ trách với sự tham dự nhiệt tình của dân Chúa để cùng khẩn xin Đức Bà Phù Hộ các giáo hữu năm xưa tiếp tục hiện diện với cộng đoàn dân Chúa từng ngày trong cuộc sống trần thế...
Cao điểm của Đại hội Năm Thánh Đức Mẹ Trà Kiệu, các linh mục, tu sĩ và quý Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục giáo phận và Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng tiến bước trước ngai kiệu Đức Mẹ. Tại Lễ đài Trung tâm hành hương, thánh lễ đồng tế mừng kính Đức Mẹ đi viếng bà Êlisabét do Đức Giám mục giáo phận chủ sự, cùng đồng tế với Đức cha Giuse - Giám mục Lạng Sơn Cao Bằng và hơn 60 linh mục trong ngoài giáo phận diễn ra trang nghiêm, sốt sắn.
               TH
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐTC Phanxicô gởi thư nhân kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử
ĐTC Phanxicô gởi thư nhân kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi thư đến thống đốc Tỉnh Hiroshima của Nhật Bản để bày tỏ gần gũi của ngài và kêu gọi giải trừ vũ khí đặc biệt là vũ khí hạt nhân.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log