Thứ sáu, 14/05/2021

Khẳng định vai trò kiểu mẫu sáng tạo

Cập nhật lúc 16:01 30/07/2020
Chiều 13/7, tại Hà Nội, Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ) - Khối thi đua UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và Tọa đàm “Giải pháp vận động người dân không xả rác, thực hiện phân loại rác tại nguồn”.
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Kỳ Anh
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Kỳ Anh

Theo bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Cụm trưởng Cụm thi đua, trong 6 tháng đầu năm, do tác động của đại dịch COVID-19, tình hình thế giới và trong nước đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ủy ban MTTQ Việt Nam các thành phố và các tổ chức thành viên đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa quyết tâm duy trì, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đến các tầng lớp nhân dân; công tác nắm bắt và phản ánh dư luận xã hội bước đầu đã có những chuyển biến tích cực, góp phần hạn chế các điểm nóng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID -19 góp phần làm nên thắng lợi của cuộc chiến chống dịch COVID -19; đồng thời phối hợp các sở, ngành có liên quan kịp thời triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, khôi phục các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội với nhiều mô hình mới, sáng tạo, hiệu quả góp phần tích cực cùng cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động và chủ trì cũng được triển khai với nhiều hoạt động hướng về cơ sở, địa bàn dân cư tiếp tục đi vào cuộc sống và gắn bó với nhân dân, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng có tác dụng thiết thực, tạo nên sự gắn kết cộng đồng.
Song song với hoạt động tuyên truyền, vận động, Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố cũng đã tổ chức các đoàn giám sát việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và thành phố đối với các cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng dịch COVID-19; giám sát công tác triển khai, tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống, ứng phó với dịch COVID-19.
Trong 6 tháng cuối năm Cụm thi đua 5 thành phố sẽ tổ chức hội nghị tổng kết Cụm thi đua năm 2020, khánh thành, bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020, kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam; phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước…                     
 
  TH
Thông tin khác:
Hải Vân I và II (28/07/2020)
Đi lên nhà Chúa (27/07/2020)
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Thánh Athanasiô, Giám mục, tiến sĩ Hội thánh
Thánh Athanasiô, Giám mục, tiến sĩ Hội thánh
Giáo hội của Chúa ở trần gian có lúc thịnh, có lúc xem ra đầy an bình, nhưng có những lúc đen xen ánh sáng và bóng tối. Hội thánh trong mọi thăng trầm của mình đã được Chúa Thánh Thần luôn chở che, gìn giữ và soi sáng.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log