Tin tức - Hoạt động

Lòng nhiệt huyết của những bác sĩ trẻ

Cập nhật lúc 15:03 25/08/2021
Đó là những chia sẻ của BS. CKI. Trần Thị Oanh, đang công tác tại Khoa Sản Bệnh, Bệnh viện Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh một trong những gương điển hình trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.
BS. CKI. Trần Thị Oanh lấy mẫu cho bệnh nhân tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia - Thủ Đức. Ảnh: Hữu Nhân
BS. CKI. Trần Thị Oanh lấy mẫu cho bệnh nhân tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia - Thủ Đức. Ảnh: Hữu Nhân
Đó là những chia sẻ của BS. CKI. Trần Thị Oanh, đang công tác tại Khoa Sản Bệnh, Bệnh viện Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh một trong những gương điển hình trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Sinh ra và lớn lên tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Trần Thị Oanh đã có mơ ước được trở thành bác sĩ. Năm học lớp 7 chị cùng gia đình chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống, và đến năm 2009 thi đỗ vào trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Ra trường, chị Oanh về công tác tại khoa Sản bệnh của Bệnh viện Hùng Vương từ tháng 2/2017. Trong công tác chuyên môn tại bệnh viện, để hoàn thành công việc được giao phó, bác sĩ Trần Thị Oanh luôn dành nhiều thời gian và tâm huyết nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức cũng như học hỏi từ những đồng nghiệp đi trước.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường nhân sự cho công tác phòng chống dịch tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia (Thủ Đức), bác sĩ Oanh và 10 “chiến sĩ áo trắng” của Bệnh viện Hùng Vương lên đường làm nhiệm vụ. Trong gần một tháng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly, bác sĩ Oanh cùng các đồng nghiệp làm công atác tiếp nhận người dân về cách ly, khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe, điều trị bệnh thông thường và sắp xếp chỗ ở cho mọi người. Trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng bác sĩ Oanh và đồng nghiệp luôn đồng cảm với cảm xúc của người cách ly: khó chịu có, yêu thương có, tình cảm cùng chia sẻ có… 

Chị cùng đồng nghiệp nhiều lần xa gia đình mà chưa một lần về thăm nhà, tranh thủ những lúc rảnh để hỏi thăm tình hình gia đình qua những cuộc điện thoại vội vã. Bác sĩ Oanh chia sẻ: “Là con gái nên thời gian đầu nhận nhiệm vụ, gia đình rất lo lắng cho tôi, nhưng sau đó hiểu được tính chất công việc và nhiệm vụ cao cả là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân nên gia đình lại động viên tôi cố gắng cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Trong suốt một năm qua, bệnh viện thành lập đội phản ứng nhanh, các bác sĩ được điều động bất kì thời điểm nào khi có bệnh nhân nghi nhiễm, bác sĩ Oanh luôn là người năng nổ, tiên phong, xuất hiện kịp thời cùng với đồng nghiệp để kịp thăm khám, đỡ đẻ cho những sản phụ nghi nhiễm trong khu cách ly. Những chia sẻ, đồng cảm của bác sĩ Oanh và đồng nghiệp như tiếp sức thêm cho các sản phụ trong khu cách ly bớt sợ hãi, tự tin vượt cạn.

Nhận xét về bác sĩ Trần Thị Oanh, Ban Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết: “Với sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy trong công việc, bác sĩ Trần Thị Oanh luôn được lãnh đạo khoa và Ban Giám đốc bệnh viện tin tưởng, đánh giá cao”.

Dẫu biết rằng cuộc chiến phòng chống dịch sẽ vẫn còn tiếp tục, bác sĩ Oanh và những y bác sĩ trên cả nước chắc chắn còn phải rất vất vả. Mong rằng, những hành động và tinh thần đẹp ấy của bác sĩ Oanh, các y bác sĩ tại Bệnh viện Hùng Vương và tại các cơ sở y tế khác tại tuyến đầu chống dịch sẽ tiếp tục lan tỏa, góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.
    
ST
Thông tin khác:
An sinh xã hội trong đại dịch (24/08/2021)
Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát triển (22/08/2021)
Ý chỉ cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng 8: "Cầu cho Giáo hội được biến đổi dưới ánh sáng của Tin Mừng" (21/08/2021)
Mệnh lệnh của trái tim (20/08/2021)
Kể sao cho hết những câu chuyện ân tình (19/08/2021)
Hạt gạo đại đoàn kết (18/08/2021)
Đổi thay ở khu dân cư Công giáo tự quản bảo vệ môi trường (18/08/2021)
"Tổ chức các bài nghiên cứu chuyên sâu, gắn với thực tiễn công tác Mặt trận..." (17/08/2021)
Đâu khó có Mặt trận (15/08/2021)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log