Tin tức - Hoạt động

Tổ công tác của Bộ Nội vụ thăm và làm việc với Tổng giáo phận TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 06:20 14/09/2021
Sáng ngày 5/9, ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổ trưởng Tổ Công tác của Bộ Nội vụ đã đến thăm và làm việc với Tòa Tổng Giám mục TP. Hồ Chí Minh; cùng tham dự có ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ và ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh.
Tiếp đoàn có Đức Tổng Giám mục Tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh Giuse Nguyễn Năng và linh mục Tổng đại diện Tổng giáo phận Inhaxiô Hồ Văn Xuân

Trao đổi với Đức Tổng Giám mục Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tiến Trọng ghi nhận: trong giai đoạn khó khăn của đất nước, Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung và Tổng giáo phận TP. Hồ Chí Minh luôn tích cực, chủ động, phối hợp với các cấp, ngành thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và có nhiều hoạt động hỗ trợ người gặp hoàn cảnh khó khăn, thiện nguyện bác ái…”.  

Ông mong muốn Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng tiếp tục động viên các linh mục, tu sĩ nam nữ và đồng bào Công giáo thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện công việc bác ái, mang tình yêu thương đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đến với các bệnh nhân nhiễm covid-19… Mặt khác, thông tin những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện để Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp các ngành chức năng hướng dẫn, giúp đỡ.
 
Quang cảnh buổi thăm và làm việc
Quang cảnh buổi thăm và làm việc

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo của Tổng giáo phận bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn của Chính phủ, các cấp, ngành đã và đang căng mình chống dịch, đem lại cuộc sống an toàn, yên bình cho nhân dân.

Tổng giáo phận TP. Hồ Chí Minh sẽ luôn chủ động nắm bắt tình hình dịch Covid-19 để có văn bản hướng dẫn tổ chức các hoạt động tôn giáo phù hợp; tiếp tục kêu gọi mọi nguồn lực để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện các hoạt động bác ái, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn…
LÊ ĐỨC DŨNG
Thông tin khác:
Tổ công tác của Bộ Nội vụ thăm và làm việc với Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam (13/09/2021)
Chiến thắng Covid mới trở về (12/09/2021)
Tự Lực Văn Đoàn (11/09/2021)
Chống "giặc" giữa thời bình (11/09/2021)
Chủ động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc trong cuộc vận động "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường" (10/09/2021)
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội chuyển giao 50 máy thở cho Đại học Y Hà Nội (10/09/2021)
Vì tương lai các em (08/09/2021)
Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam (07/09/2021)
Đan viện Solignac tại Pháp hoạt động trở lại sau 230 năm (06/09/2021)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log