Tin tức - Hoạt động

Tượng đài người di cư được cài đặt mã QR

Cập nhật lúc 06:45 08/01/2022
Nhằm giúp du khách hiểu thêm về tác phẩm và giáo lý của Đức Thánh Cha đối với thực trạng của người di cư và tị nạn, từ ngày 29/12/2021, một mã QR được gắng tại tượng đài người di cư “Angels Unawares - Các thiên thần không được biết đến”.

Tác phẩm điêu khắc Angels Unawares đã được Đức Thánh Cha khánh thành vào năm 2019, nhân kỷ niệm 105 Ngày Thế giới Di cư và Tị nạn. Kể từ đó, công trình đã được nhiều tín hữu hành hương và du khách chiêm ngắm. Một tấm bảng nhỏ có mã QR hiện đã được gắn vào tượng để khách tham quan có thể truy cập thông tin của tác phẩm nghệ thuật này.

 
Angels Unawares Angels Unawares

Từ thiết bị di động, qua mã QR, trang web “Angels Unawares” có thể được truy cập với sáu ngôn ngữ (Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Đức). Khách đến thăm tác phẩm điêu khắc sẽ có thể tìm hiểu thêm về tác phẩm, lịch sử của nó, đồng thời có thể hiểu sâu hơn giáo lý của Đức Thánh Cha Phanxicô về thực trạng của những người di cư và tị nạn.


Tượng đài người di cư được cài đặt mã QR

Liên quan đến việc cài đặt mã QR này, Đức Hồng y Michael Czerny, Phó Tổng Thư ký phân bộ Di dân và Tị nạn của Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện nói: “Chúng tôi đã quyết định kết hợp thông tin văn hóa và giáo huấn của Giáo hội trong những năm gần đây, để giúp du khách từ khách du lịch trở thành khách hành hương ở Vatican. Với công cụ mới này, chúng tôi dự định thúc đẩy việc đọc bổ sung về tác phẩm điêu khắc, giúp hiểu biết và nhận thức về thực tế mà nó thể hiện một cách nghệ thuật”.

 
Angels Unawares Angels Unawares

Trong tác phẩm, do điêu khắc gia nổi tiếng Timothy Schmalz người Canada thực hiện, nhiều người di cư và tị nạn đứng cạnh nhau, vai kề vai, chen chúc trên một chiếc bè. Giữa đám người, những cánh thiên thần nổi lên ở trung tâm, nói đến sự hiện diện của đấng thánh ở giữa họ. Tác phẩm điêu khắc được gợi hứng từ câu Kinh Thánh: “Anh em đừng quên tỏ lòng hiếu khách, vì nhờ vậy, có những người đã được tiếp đón các thiên thần mà không biết”. (Dt 13,2).

 
Angels Unawares Angels Unawares

Trong buổi khánh thành tượng đài, Đức Thánh Cha nói: “Tác phẩm điêu khắc này, làm bằng đồng và đất sét, mô tả một nhóm người di cư từ các nền văn hóa khác nhau và thuộc các giai đoạn lịch sử khác nhau. Tôi muốn tác phẩm nghệ thuật này được đặt tại quảng trường thánh Phêrô, để nhắc nhở mọi người về thách đố sứ mạng của việc đón tiếp”.

Ngọc Yến - Vatican News

Thông tin khác:
Niềm hy vọng đã hướng dẫn thế giới trong hai năm đại dịch (08/01/2022)
Lan tỏa thông điệp "sống xanh" (06/01/2022)
Nỗ lực cho trẻ đến trường (05/01/2022)
Lễ tiếp nhận xe xét nghiệm lưu động trị giá 15 Tỷ đồng (06/01/2022)
Đưa gà H'Mông "xuống núi" (05/01/2022)
Đức Gioan Phaolô I sắp được tuyên chân phước (03/01/2022)
Đức Thánh Cha tưởng nhớ Đức TGM Anh giáo Desmond Tutu (02/01/2022)
Linh mục người H’mông đầu tiên tại Việt Nam (01/01/2022)
Thế nào được coi là F0, F1? (01/01/2022)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log