Thứ bẩy, 20/07/2019

Nét vàng trên gốm Bát Tràng

Cập nhật lúc 12:26 06/11/2018


Trưng bày “Sắc gốm Bát Tràng trong lòng Hà Nội” diễn ra từ ngày 9 đến 22/10, do trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hội Gốm sứ Bát Tràng phối hợp tổ chức, trưng bày  đem đến công chúng Thủ đô và du khách có dịp thưởng lãm trên 150 tác phẩm gốm sứ đặc sắc những tinh hoa của dòng gốm Bát Tràng. Được thể hiện qua 10 nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Các sản phẩm tham gia trưng bày đều là những người có "bàn tay vàng", từng tham gia nhiều triển lãm, nhận được nhiều giải thưởng lớn và được phong tặng nghệ nhân Hà Nội như: nghệ nhân Trần Độ, Vũ Cường, Lê Văn Khánh… mỗi nghệ nhân gắn với thế mạnh từng dòng men khác nhau mỗi sản phẩm đều mang một vẻ đẹp riêng với sự tinh xảo, độc đáo.

Đặc biệt tác phẩm gốm độc đáo của nghệ nhân Phạm Văn Đạt. Gốm dát vàng là sự kết hợp tinh tế giữa dòng men lam cổ với vàng, biểu tượng của sự phú quý, mang lại giá trị văn hóa độc đáo và ý nghĩa trường tồn.

Các sản phẩm của nghệ nhân gốm Trần Văn Độ, người được biết đến với hơn 50 năm gắn bó với nghề gốm, ông đã tạo dựng được kho di sản gồm 70 bài men gốm, trong đó nhiều dòng gốm cổ quý của dân tộc, được ông nghiên cứu và phục dựng thành công.

Tại triển lãm người xem không chỉ thấy rõ tài năng, sức sáng tạo của các nghệ nhân, mà đó còn là sức sống mạnh mẽ của dòng gốm Bát Tràng trong lịch sử gốm sứ Việt Nam.
 
MẠNH CƯỜNG
Thông tin khác:
Batimê kêu lớn (05/11/2018)
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Giáo xứ Phúc Lãng
Giáo xứ Phúc Lãng
Giáo xứ Phúc Lãng nằm trên địa bàn xã Quảng Trường và Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, cách Tòa Giám mục 18km về phía Tây Nam.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log