Thứ năm, 28/01/2021

Nhà thờ Đức Mẹ trước Týn ở Cộng Hòa Séc

Cập nhật lúc 10:47 04/01/2021
​Nằm trên quảng trường chính Staromětské Náměstí khu phố cổ, nhà thờ Týn, với tên gọi đầy đủ là Our Lady Before Tyn (Đức Mẹ trước Týn), là một trong những công trình tôn giáo có cấu trúc ấn tượng nhất tại châu Âu.


Nằm trên quảng trường chính Staromětské Náměstí khu phố cổ, nhà thờ Týn, với tên gọi đầy đủ là Our Lady Before Tyn (Đức Mẹ trước Týn), là một trong những công trình tôn giáo có cấu trúc ấn tượng nhất tại châu Âu.
Bắt đầu đi vào hoạt động từ thế kỷ XIV, nhà thờ  mang vẻ đẹp tựa như trong truyện cổ tích vậy, với các chóp nhọn theo kiến trúc Gothic, lối trang trí Phục Hưng và nội thất Baroque.
Nơi này đặc biệt phù hợp cho những ai yêu thích kiến trúc, lịch sử hay tìm hiểu tôn giáo. Nằm ở mặt tiền, hai tòa tháp có độ cao lên đến 80m, mỗi tòa tháp lại được trang trí với bốn chóp nhọn nhỏ.
Đi vào bên trong qua một chiếc cổng nhỏ, để cảm nhận không gian nội thất nhà thờ giống như một hang động đầy thanh bình, khuất xa sự ồn ào của Quảng trường Old Town ngoài kia. Các bức họa của danh họa Karel Škréta đã tô điểm cho tấm phù điêu sau bàn thờ có niên đại từ thế kỷ XVII.
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
ĐTC gửi sứ điệp cho HĐGM Philippines
ĐTC gửi sứ điệp cho HĐGM Philippines
Nhân dịp các Giám mục Philippines nhóm họp Hội nghị thường niên lần thứ 12, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến Hội đồng Giám mục, khích lệ các vị mục tử tiếp tục nỗ lực làm chứng cụ thể cho “đức ái Tin Mừng”, đặc biệt giữa đại dịch virus corona hiện nay.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log