Thứ sáu, 14/05/2021

Nhà thờ Đức Mẹ trước Týn ở Cộng Hòa Séc

Cập nhật lúc 10:47 04/01/2021
​Nằm trên quảng trường chính Staromětské Náměstí khu phố cổ, nhà thờ Týn, với tên gọi đầy đủ là Our Lady Before Tyn (Đức Mẹ trước Týn), là một trong những công trình tôn giáo có cấu trúc ấn tượng nhất tại châu Âu.


Nằm trên quảng trường chính Staromětské Náměstí khu phố cổ, nhà thờ Týn, với tên gọi đầy đủ là Our Lady Before Tyn (Đức Mẹ trước Týn), là một trong những công trình tôn giáo có cấu trúc ấn tượng nhất tại châu Âu.
Bắt đầu đi vào hoạt động từ thế kỷ XIV, nhà thờ  mang vẻ đẹp tựa như trong truyện cổ tích vậy, với các chóp nhọn theo kiến trúc Gothic, lối trang trí Phục Hưng và nội thất Baroque.
Nơi này đặc biệt phù hợp cho những ai yêu thích kiến trúc, lịch sử hay tìm hiểu tôn giáo. Nằm ở mặt tiền, hai tòa tháp có độ cao lên đến 80m, mỗi tòa tháp lại được trang trí với bốn chóp nhọn nhỏ.
Đi vào bên trong qua một chiếc cổng nhỏ, để cảm nhận không gian nội thất nhà thờ giống như một hang động đầy thanh bình, khuất xa sự ồn ào của Quảng trường Old Town ngoài kia. Các bức họa của danh họa Karel Škréta đã tô điểm cho tấm phù điêu sau bàn thờ có niên đại từ thế kỷ XVII.
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Thánh Athanasiô, Giám mục, tiến sĩ Hội thánh
Thánh Athanasiô, Giám mục, tiến sĩ Hội thánh
Giáo hội của Chúa ở trần gian có lúc thịnh, có lúc xem ra đầy an bình, nhưng có những lúc đen xen ánh sáng và bóng tối. Hội thánh trong mọi thăng trầm của mình đã được Chúa Thánh Thần luôn chở che, gìn giữ và soi sáng.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log