Gương điển hình

Hiệp sĩ Đại Thánh giá thăm, hỗ trợ các cơ sở tình thương tại Bình Dương

Cập nhật lúc 09:00 06/01/2024
Nhằm chung tay nâng đỡ những trẻ em mồ côi, người già có hoàn cảnh khó khăn, Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh cùng các cộng sự vừa đến thăm và hỗ trợ các cơ sở bảo trợ xã hội tại tỉnh Bình Dương.
Cụ thể, Hiệp sĩ Đại Thánh giá đã cùng các quý ân nhân như bà Đỗ Thị Cần- Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Phú An; ông Trần Thiện- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Long Sơn; bà Võ Thanh Thủy và ông Dương Công Phúc trực tiếp thăm hỏi và trao tặng tổng số tiền 300 triệu đồng đến các cơ sở bảo trợ xã hội: Mái Âm Nhân Hậu, Mái Ấm Tình Mẹ 2 (đều thuộc Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô), Nhà Tình Thương họ đạo Búng thuộc Dòng Hiền sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm Việt Nam và một mái ấm tình thương của Dòng Phaolô.
 
Hiệp sĩ Đại Thánh giá thăm các cụ già tại Mái Ấm Nhân Hậu
Hiệp sĩ Đại Thánh giá thăm các cụ già tại Mái Ấm Nhân Hậu
Các cơ sở tình thương trên hiện đang cưu mang, nuôi dưỡng hàng trăm người khó khăn, bất hạnh, đa số là trẻ em và người già với những hoàn cảnh khác nhau: Trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, khuyết tật. Các cụ già thì tuổi cao sức yếu nhưng neo đơn,... Khi được đón nhận vào các mái ấm tình thương, các cụ, các em và những người mẹ gặp trắc trở đã được nâng đỡ về tinh thần và đời sống, được các nữ tu dạy học.

Nhà Tình Thương họ đạo Búng - nơi nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có những em là người dân tộc thiểu số: Mạ, M’Nông, H’Mông. Mái Ấm Nhân Hậu nuôi dưỡng các cụ già neo đơn không nơi nương tựa. Theo nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Sa, phụ trách Mái Ấm Nhân Hậu, để duy trì được các hoạt động này trong suốt nhiều năm, rất cần có sự chung tay giúp đỡ của các ân nhân và các tổ chức xã hội. Mái Ấm Tình Mẹ 2 - nơi cư ngụ cho những bà mẹ bị lừa tình dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, cũng là nơi nuôi dưỡng những thai nhi bị bỏ rơi.
 
Hiệp sĩ Đại Thánh giá (thứ hai từ trái qua phải) và các thành viên trong chuyến tthăm thiện nguyện tại Mái Ấm Tình Mẹ 2 t
Hiệp sĩ Đại Thánh giá (thứ hai từ trái qua phải) và các thành viên trong chuyến thiện nguyện
tại Mái Ấm Tình Mẹ 2 
Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện, Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh cho biết, đây là nhịp cầu nhân ái hàng năm ông và các ân nhân thường thực hiện tại nhiều địa phương để cùng nhau giúp đỡ người bất hạnh, người gặp hoàn cảnh khó khăn. Hiệp sĩ Đại Thánh giá mong muốn mỗi người bằng tấm lòng quảng đại, nhân ái sẽ cùng nhau thực hiện lời mời gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô trong Thư gửi các tín hữu Việt Nam: Dấu ấn cuộc sống của các Kitô hữu là “ưu tiên thực thi bác ái bằng cách sống Phúc âm giữa lòng dân tộc và đồng hành với dân tộc qua nỗ lực phát triển quân bình về xã hội và kinh tế”.

Ông Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh là người Công giáo Việt Nam và cũng là người châu Á đầu
tiên được Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI tặng tước phẩm Hiệp sĩ Đại Thánh giá- phẩm hàm Thánh Gregorio vì có nhiều đóng góp cho Giáo hội, nhất là trong công tác từ thiện, bác ái.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang (thứ ba từ trái qua phải) thăm Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang (thứ ba từ trái qua phải) thăm, chúc mừng Giáng sinh Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh
Bao năm nay, Hiệp sĩ Đại Thánh giá luôn đồng hành cùng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức Công giáo để xây nhà tình thương giúp người nghèo; trực tiếp dành tình cảm đến thăm hỏi, hỗ trợ kinh tế những hoàn cảnh nghèo khó, người gặp hoạn nạn. Ông vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì những đóng góp trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Ông cũng vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang- đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến thăm, chúc mừng Giáng sinh vừa qua. Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hiệp sĩ Đại Thánh giá cho xã hội và Giáo hội, góp phần đem lại hạnh phúc và ấm no cho Nhân dân./.
 
An Luých
 
Thông tin khác:
Tấm lòng linh mục với đồng bào dân tộc thiểu số (22/12/2023)
Vai trò của đồng bào Công giáo trong tham gia phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (25/11/2023)
Gặp gỡ Lạng Sơn, gặp gỡ Facolare (24/11/2023)
Ngôi nhà thờ MỞ (10/11/2023)
Những cộng đoàn Công giáo tốt lành, thánh thiện (06/11/2023)
“Sống xanh” để bảo vệ môi trường (24/10/2023)
Điểm sáng giáo xứ Tân Quy (16/10/2023)
Từ Giồng Lớn đến Bãi Xan (09/10/2023)
Vị linh mục của Nhân Hòa (18/09/2023)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log