Gương điển hình

Tỏa sáng niềm tin, tỏa sáng yêu thương, kết nối đạo - đời cùng đồng hành quê hương đất nước

Cập nhật lúc 14:32 31/01/2024
Đó là thông điệp mà Hiệp sĩ Đại Thánh giá J.B. Lê Đức Thịnh mang đến với bà con đồng bào dân tộc tại Kon Tum trong chuyến công tác từ ngày 14-16/1 vừa qua.
Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Kontum
Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Kontum
Kontum là một tỉnh miền núi nằm trên trục “Ngã Ba Đông dương”, với nhiều dân tộc anh em sinh sống như Bana, Xơ đăng, Rơ Ngao. Giarai, Giẻ Triêng.v.v...Trình độ nhận thức còn hạn chế, thiếu hiểu biết về pháp luật Nhà nước nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng và dụ dỗ làm những việc xấu, ảnh hưởng đến an ninh chính trị xã hội. Nhờ sự vận động của chính quyền các cấp và giáo huấn của các linh mục trong đồng bào có đạo, dần dần tạo sự ổn định trong đời sống, một số hủ tục được dẹp bỏ, đặc biệt là nạn tảo hôn.
Đồng hành cùng Hiệp sĩ Đại Thánh giá trong chuyến đi này có ông Đặng Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Việt Phú An cùng phu nhân Lê Thị Thanh Thủy; bà Võ Thanh Thủy; ông Dương Công Phúc; với sự hỗ trợ của ông Trần Thiện, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Cảng Quốc tế Long Sơn; ông Võ Như Nguyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Phát Hưng. Đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Cộng đoàn Nội trú dành cho các em nữ sinh và sinh viên do các nữ tu Dòng Ảnh Phép lạ phụ trách. Mọi người được thưởng thức những tiết mục ca múa và hòa tấu nhạc cụ dân tộc như cồng chiêng, đàn T’Rưng, đàn đá..., cùng các em ăn bữa cơm đạm bạc gồm lá mì luộc, thân chuối rừng, là những thực phẩm nuôi sống hàng ngày của đồng bào. Thăm và tặng quà cho các nữ tu già hưu dưỡng bệnh tật tại Nhà Mẹ Dòng Ảnh Phép lạ, các nhà Vinh Sơn nuôi dưỡng các em mồ côi.
 
Thăm và tặng quà tại nhà Vinh Sơn 2
Thăm và tặng quà tại nhà Vinh Sơn 2
Đoàn cũng đến thăm nhà thờ Rờ Kơi và tặng quà cho 200 gia đình nghèo thuộc xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy. Tại đây, Hiệp sĩ Đại Thánh giá nhắn gửi đến bà con: tất cả chúng ta đều là anh em cùng một mẹ Âu cơ sinh ra, cùng chung một tổ quốc Việt Nam thân yêu, phải yêu thương nâng đỡ nhau, không nên làm bất cứ một việc xấu gì ảnh hưởng đến quê hương đất nước mình. Tổng kinh phí trong chuyến trao tặng quà và tiền mặt này lên đến 600 triệu đồng.
 
Hiệp sĩ chia sẻ với bà con và lãnh đạo huyện Sa Thầy, xã Rờ Kơi
Hiệp sĩ chia sẻ với bà con và lãnh đạo huyện Sa Thầy, xã Rờ Kơi
 
Bí thư huyện ủy Sa Thầy tặng quà lưu niệm
Bí thư huyện ủy Sa Thầy tặng quà lưu niệm
Tặng quà và tiền mặt cho bà con xã Rờ Kơi
Tặng quà và tiền mặt cho bà con xã Rờ Kơi
Thăm các sơ Hội Dòng Ảnh Phép Lạ Kon Tum
Thăm các sơ Hội Dòng Ảnh Phép Lạ Kon Tum
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Sa Thầy thay mặt bà con cảm ơn Hiệp sĩ và anh chị em đồng hành đã quan tâm đến đời sống của bà con xã biên giới của huyện miền núi xa xôi này. Đây là một nghĩa cử cao đẹp nối kết Đạo Đời, thắt chặt khối Đại Đoàn kết dân tộc. Mong rằng Hiệp sĩ và anh chị em cộng sự tiếp tục yêu thương nâng đỡ đến với bà con ở vùng biên giới hẻo lánh đang còn nhiều khó khăn.
Đoàn đã được ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm và ông Phó Giám đốc Công an tỉnh Trịnh Khắc Cường tiếp đón trọng thị và cảm ơn Hiệp sĩ và các cộng sự đã đến chia sẻ yêu thương với bà con dân tộc miền núi Kon Tum này.
Minh Phương
Thông tin khác:
Hạnh phúc trong gian khó (26/01/2024)
Chuyện về Hiệp sĩ Đại thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh (24/01/2024)
Hiệp sĩ Đại Thánh giá thăm, hỗ trợ các cơ sở tình thương tại Bình Dương (06/01/2024)
Tấm lòng linh mục với đồng bào dân tộc thiểu số (22/12/2023)
Vai trò của đồng bào Công giáo trong tham gia phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (25/11/2023)
Gặp gỡ Lạng Sơn, gặp gỡ Facolare (24/11/2023)
Ngôi nhà thờ MỞ (10/11/2023)
Những cộng đoàn Công giáo tốt lành, thánh thiện (06/11/2023)
“Sống xanh” để bảo vệ môi trường (24/10/2023)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log