Tin tức - Hoạt động

Caritas Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh chương trình "Hạt gạo tình thương"

Cập nhật lúc 06:13 03/09/2021
Kể từ khi thành phố Hà Nội thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội, cuộc sống vốn đã khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn. Đặc biệt là đối với những anh chị em lao động tự do, những bạn sinh viên đang bị mắc kẹt trong các khu nhà trọ, những người già neo đơn và những người khuyết tật… Với tinh thần bác ái Kitô giáo, được sự khích lệ và hướng dẫn của Đức Tổng Giám mục Giuse, Caritas Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh chương trình “Hạt gạo tình thương” trao tới những anh chị em đang khốn khó.

Nêu cao tinh thần của người hội viên Caritas, với tinh thần hăng say làm việc bác ái trong mùa dịch, mặc dù việc di chuyển còn gặp nhiều khó khăn nhưng Caritas các giáo xứ vẫn làm việc tận tình, với mong ước những phần quà được trao đến kịp thời với những anh chị em đang gặp khó khăn trong khu vực của mình, không phân biệt lương giáo. Kèm với phần quà của Caritas, nhiều giáo xứ còn trích quỹ, hoặc kêu gọi ân nhân tặng thêm các nhu yếu phẩm cần thiết. Cụ thể như Caritas giáo xứ Hà Đông đã tặng thêm gạo, thịt lợn, lạc, dầu ăn, nước mắm cho 120 công nhân xây dựng đang ở các khu nhà trọ không có việc làm. Caritas tại các giáo xứ Cửa Bắc, Yên Duyên cũng tặng thêm mỗi suất gạo là một thùng mỳ tôm, lạc, dầu ăn, nước mắm… Những việc làm rất thiết thực này đã làm cho tinh thần bác ái lan tỏa mau chóng, mỗi người một chút làm cho bữa ăn của những anh chị em đang thiếu thốn mỗi ngày được phong phú hơn.

Như tin đã đưa, chương trình “Hạt gạo tình thương” do Caritas Hà Nội phát động đã thực hiện sang tuần thứ hai. 20 tấn gạo đã nhanh chóng được chuyển kịp thời đến từng gia đình khó khăn tại các giáo xứ trong khu vực giáo hạt Chính tòa.

Bên cạnh đó, cha Giám đốc Caritas Hà Nội đã phối hợp với UBND, MTTQ quận Hoàn Kiếm trao 5 tấn gạo đến anh chị em hai phường Phúc Tân và Chương Dương (quận Hoàn Kiếm) đang bị phong tỏa, nơi đây tập trung nhiều những anh chị em lao động nghèo chủ yếu sống ở khu gầm cầu Long Biên và bờ sông Hồng.

Các hoạt động bác ái trong thời gian giãn cách xã hội đã được quý cha, quý sơ và quý Hội Caritas tại các giáo xứ thực hiện rất linh động và hiệu quả. Hy vọng chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục được triển khai và lan tỏa nhờ sự quảng đại đóng góp và lòng nhiệt tình cộng tác của quý cha, quý sơ, quý ân nhân, quý hội viên và tất cả anh chị em. Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc cho những hy sinh nhỏ bé của chúng ta và xin Lòng Thương Xót của Ngài chữa lành và đẩy lui dịch bệnh để nhân loại được sống trong bình an.

Một số hình ảnh 20 tấn gạo “Hạt gạo tình thương” đã được chuyển đến các gia đình khó khăn không phân biệt lương giáo. 

Thông tin khác:
Giáo phận Phú Cường: Tham gia phòng chống dịch (03/09/2021)
Hồi ức của người "không được biểu lộ cảm xúc" giữa biển cờ hoa ngày 2/9/1945 (02/09/2021)
Vị mục tử ghi dấu đậm sâu trên từng cây số (01/09/2021)
91 tình nguyện viên các tôn giáo kết thúc tham gia hỗ trợ các bệnh viện dã chiến (01/09/2021)
Đức Giáo hoàng Francis hỗ trợ khẩn cấp Việt Nam 100.000 euro (26/08/2021)
ĐTC cầu nguyện cho hòa bình ở Afghanistan và kêu gọi liên đới với Haiti sau trận động đất (29/08/2021)
Công giáo châu Âu tổ chức hành hương Fatima cho người di cư (29/08/2021)
Ra mắt Fanpage "Đoàn kết chống dịch" (28/08/2021)
Sân bay quốc tế Tây Nguyên (28/08/2021)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log