Tin tức - Hoạt động

Giáo phận Phú Cường: Tham gia phòng chống dịch

Cập nhật lúc 06:13 03/09/2021
Nhà thờ giáo xứ Thánh Giuse (TP. Mới Bình Dương) là nơi nhóm thiện nguyện lên đường hỗ chống dịch Covid-19 tại thị xã Tân Uyên. Ảnh: CTV
Nhà thờ giáo xứ Thánh Giuse (TP. Mới Bình Dương) là nơi nhóm thiện nguyện lên đường hỗ chống dịch Covid-19 tại thị xã Tân Uyên. Ảnh: CTV

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương ngày càng phức tạp, Đức Giám mục giáo phận Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước đã kêu gọi gần 200 tình nguyện viên là các linh mục, tu sĩ, giáo dân thuộc giáo phận tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Thư của Đức Giám mục gửi ngày 29/7 có đoạn viết:
“Giáo phận chúng ta chuẩn bị NHÓM THIỆN NGUYỆN nhằm góp phần chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, với chính quyền tỉnh Bình Dương hoặc các tỉnh khác thuộc giáo phận Phú Cường trong việc phòng chống dịch bệnh khi cần thiết... Tham gia nhóm thiện nguyện: để trực tiếp điều trị, chăm sóc bệnh nhân hoặc làm các công việc hỗ trợ khác như vận chuyển bệnh nhân, công tác vệ sinh, chăm lo bữa ăn trong các khu điều trị...
Các tình nguyện viên cần: Có sức khỏe tốt, không có bệnh nền, có tinh thần phục vụ, không ngại hy sinh gian khổ. Nếu có chuyên môn và kỹ năng về Y tế càng tốt. Các tình nguyện viên sẽ được xét nghiệm, chích ngừa và tập huấn trước khi tham gia. Xin quý cha chánh xứ thông báo và mời gọi những anh chị em tín hữu có nhiệt tình, đặc biệt là những người có kiến thức và kỷ năng Y tế, tham gia công việc thiện nguyện tùy theo khả năng.

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Giám mục giáo phận Phú Cường, ngày 15/8 đã có 143 linh mục, tu sĩ, giáo dân tình nguyện lên đường tham gia phòng, chống dịch. Lực lượng tình nguyện này sẽ phục vụ tại các khu cách ly, trung tâm y tế trên địa bàn thị xã Tân Uyên.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương trân trọng đánh giá cao tinh thần và sự đóng góp của các tình nguyện viên. Ông cho biết việc đoàn linh mục, tu sỹ và giáo dân tham phòng, chống dịch đợt này có ý nghĩa rất lớn, trực tiếp hỗ trợ cho thị xã Tân Uyên về nhân lực, trong đó hỗ trợ về y tế, các công tác truy vết lấy mẫu và các hoạt động khác trong phòng, chống dịch; Đồng thời, tạo một sự lan tỏa trong xã hội và nhiều tổ chức khác cùng tham gia trong công tác phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước có mặt trong buổi tiễn chân các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tuyến đầu. Đức cha Giuse nhắn nhủ với nhóm thiện nguyện trong ngày này: “Hãy phục vụ tha nhân với tất cả lòng trắc ẩn, chính Chúa sẽ bảo vệ các con”.
ĐỖ CÔNG MINH
Thông tin khác:
Hồi ức của người "không được biểu lộ cảm xúc" giữa biển cờ hoa ngày 2/9/1945 (02/09/2021)
Vị mục tử ghi dấu đậm sâu trên từng cây số (01/09/2021)
91 tình nguyện viên các tôn giáo kết thúc tham gia hỗ trợ các bệnh viện dã chiến (01/09/2021)
Đức Giáo hoàng Francis hỗ trợ khẩn cấp Việt Nam 100.000 euro (26/08/2021)
ĐTC cầu nguyện cho hòa bình ở Afghanistan và kêu gọi liên đới với Haiti sau trận động đất (29/08/2021)
Công giáo châu Âu tổ chức hành hương Fatima cho người di cư (29/08/2021)
Ra mắt Fanpage "Đoàn kết chống dịch" (28/08/2021)
Sân bay quốc tế Tây Nguyên (28/08/2021)
Nỗ lực vượt khó, chung tay chống dịch (27/08/2021)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log