Tin tức - Hoạt động

Đóng góp thêm nhiều điều có ích cho xã hội

Cập nhật lúc 15:10 28/04/2022
Ngày 22/4, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu đã thân mật tiếp Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh, đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu trao đổi với Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh. Ảnh: Phạm Cường
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu trao đổi với Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh. Ảnh: Phạm Cường

Với sứ mệnh nối nhịp cầu nhân ái giữa người với người, giữa tôn giáo với xã hội, giữa các cấp đạo và đời để xây dựng một quốc gia có tầm cao hơn trong thế giới, gần 20 năm qua, Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh đã thành lập các nhóm bác ái xã hội và thực hiện nhiều chuyến từ thiện đến những nơi xa xôi, hẻo lánh, gặp gỡ đồng bào còn khó khăn để trợ giúp và sẻ chia với họ. Nghĩa cử của ông không chỉ giúp đỡ về mặt vật chất mà còn làm chuyển biến nhận thức của người Công giáo về trách nhiệm không chỉ với cuộc sống của gia đình mình, mà còn với cộng đồng và xã hội.

Đến thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam, Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu, đồng thời nhấn mạnh tới những việc làm ý nghĩa của MTTQ Việt Nam cho đất nước, cho nhân dân.

Trong đó, Hiệp sĩ nhắc tới sự vào cuộc kịp thời và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vừa qua, sự quan tâm, chăm lo đến người nghèo, chính sách an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trân trọng cảm ơn tình cảm của Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của Hiệp sĩ trong thời gian qua, những hoạt động đó đã tạo ra vị thế và mối quan hệ tốt đẹp giữa Chính phủ Việt Nam và Tòa Thánh Vatican.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu cho biết, hiện nay tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, đất nước đang bước vào trạng thái bình thường mới, vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế. Đời sống của nhân dân ổn định, sức khỏe được đảm bảo

“Thành công trong cuộc chiến chống dịch đến từ sự chung sức, chung lòng của nhân dân cả nước, trong đó, các tôn giáo tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu mong muốn, với vai trò cầu nối đặc biệt giữa Việt Nam và Tòa Thánh Vatican, Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, nhân lên nhiều nghĩa cử cao đẹp, đóng góp thêm nhiều điều có ích cho xã hội.
 
Phạm Mạnh Cường
 
 
Thông tin khác:
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chúc mừng đồng bào Công giáo tỉnh Thái Bình nhân lễ Phục sinh (26/04/2022)
Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng và thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (23/04/2022)
Thủ đô sắp được sử dụng xe đạp công cộng (22/04/2022)
Bài ca sông Hồng (22/04/2022)
Bốn từ khóa dễ nhớ về bảo vệ môi trường (22/04/2022)
Phế liệu giúp phụ nữ giảm nghèo (21/04/2022)
Khu dân cư nông thôn mới kiều mẫu (20/04/2022)
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Lê Tiến Châu thăm, chúc mừng lễ Phục sinh giáo phận Lạng Sơn- Cao Bằng (19/04/2022)
ĐTC Phanxicô rửa chân cho các tù nhân và nói “Chúa luôn tha thứ” (19/04/2022)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log